BizLIVE - Chứng khoán tăng điểm vào thứ Ba với chỉ số S&P 500 chạm đỉnh cao mới trong lúc các nhà đầu tư đang xem xét loạt số liệu kinh tế khởi sắc áp đảo kỳ vọng và các hoạt động sáp nhập.
Loạt số liệu khởi sắc “chắp cánh” cho Phố Wall
Ảnh minh họa. (Nguồn: CNBC)
Theo đánh giá của Giám đốc sàn giao dịch tại UBS Financial Services – ông Art Cashin, bất ngờ lớn nhất hiện giờ trên thị trường là khối lượng hoạt động không tăng, có rất nhiều người đang bán ra và chỉ số S&P 500 chạm đỉnh cao mà không cần nhiều tin tức bất ngờ.
Cũng theo ông, đà tăng của thị trường đang dần quay trở lại, trở ngại duy nhất là S&P 500 có thể bị kẹt trong khoảng 1.910 – 1.913, tuy nhiên khi vượt được trên mốc này thì mọi chuyện sẽ trở nên suôn sẻ.
Cụ thể, Dow Jones tăng 69,23 điểm, tương đương 0,42%, chốt tại 16.675,50 điểm.
S&P 500 lên 11,38 điểm, tương ứng 0,60%, dừng ở 1.911,91 điểm.

Nasdaq thêm 51,26 điểm, tương đương 1,22%, đứng tại 4.237,07 điểm.

Ảnh: CNBC

Chỉ số dao động CBOE (VIX) đo mức độ bối rối của các nhà đầu tư chốt trên mốc 12.
Trong các thông tin kinh tế, lượng đơn đặt hàng lâu bền tăng 0,8% trong tháng Tư theo số liệu của Bộ Thương mại Mỹ, trái ngược mức giảm 0,7% dự đoán.
Chỉ số S&P/Case-Shiller về giá trị bất động sản tăng 0,9% trong tháng Ba, lần tăng đầu tiên trong năm tháng.
Chỉ số niềm tin người tiêu dùng tháng Năm tăng lên 83, đúng như kỳ vọng của thị trường.
Giá vàng giao sau đã lập tức trượt 2% xuống đáy thấp nhất hơn ba tháng sau khi những số liệu khởi sắc nâng niềm tin lạc quan vào sự hồi phục của nền kinh tế.
Trong thứ Hai, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) – ông Mario Draghi nhấn mạnh ngân hàng phải “hết sức thận trọng” trước những đợt giảm giá bất thường trong khu vực đồng tiền chung euro zone. 
Trước đó, các nhà lập pháp ECB cho biết ngân hàng đã sẵn sàng cắt giảm lãi suất vào tuần tới để đối phó với nạn giảm phát và nhu cầu cho vay yếu trong khu vực. 

Trên thị trường, cổ phiếu Pfizer nhích nhẹ sau khi nhà sản xuất thuốc chính thức từ bỏ thương vụ sáp nhập trị giá 116 tỷ USD với AstraZeneca. Cổ phiếu AstraZeneca giảm điểm.

Ảnh: Reuters 

Theo CNBC 

LỀ PHƯƠNG