BizLIVE - UBCK đã có công bố văn bản chấp thuận về việc đưa giải pháp xử lý sự cố hệ thống giao dịch tại HOSE sử dụng phần mềm của HNX do FPT cung cấp. Văn bản được ký chính thức ngay sáng 2/7.
Hệ thống giao dịch HOSE do FPT cung cấp chính thức vận hành từ 5/7
Ảnh minh họa.
Các công đoạn manh tính thủ tục hành chính để hệ thống mới được FPT IS triển khai đã được hoàn tất. Theo thông báo, sau khi UBCK đã được Bộ Tài chính duyệt tờ trình ngày 30/6, UBCK đã có công bố văn bản chấp thuận về việc đưa giải pháp xử lý sự cố hệ thống giao dịch tại HOSE sử dụng phần mềm của HNX do FPT cung cấp. Trước đó, HOSE đã gửi tờ trình lên UBCK vào đầu tuần này, ngày 28/6.
HOSE chịu trách nhiệm về tính chính xác của các nội dung tại biên bản kiểm thử với FPT, tổ chức kiểm tra, đánh giá, rà soát kỹ, bảo đảm vận hành hệ thống an toàn thông suốt. Đồng thời, HOSE hoàn tất thủ tục tiếp nhận hệ thống, cung cấp dịch vụ kỹ thuật vớ FPT trước khi vận hành chính thức.
Theo thông tin từ FPT, dự kiến ngày 5/7, Tập đoàn FPT sẽ cùng HOSE đưa vào vận hành hệ hống mới. Hiện tại các vấn đề kỹ thuật trên hệ thống mới đã được xử lý xong, hệ thống vẫn đang chạy mô phỏng và song song với kiểm thử, để 73 công ty chứng khoán đặt lệnh lên hệ thống mới này.
Cuối phiên giao dịch sáng nay, VN-Index tiếp tục lập kỷ lục điểm số mới khi tăng 5,47 điểm lên 1.422,55 điểm. Thanh khoản thị trường đạt 14.302 tỷ đồng, tương đương 400,9 triệu đơn vị. Nhóm ngành Chứng khoán vẫn đang là nhóm nóng nhất với VCI (+7%) đã tăng trần cuối phiên sáng còn các mã CTS (+4), FTS (+4,1%), AGR (+6,4%) đã tăng trên 4%. Ngay cả các mã BSI (+6,9%), VND (+4,7%) cũng khẩn trương tăng giá trên HNX.

MAI HƯƠNG / Theo UBCKNN