BizLIVE -

Riêng bộ 3 cổ phiếu VIC, VCB và VHM đã đóng góp tới hơn 20 điểm vào đà rơi của VN-Index trong phiên sáng 19/1.

Đâu là những cổ phiếu khiến VN-Index giảm kỷ lục 75 điểm?
Ảnh minh họa.

Thị trường chứng khoán vừa trải qua buổi sáng “kinh hoàng” khi làn sóng bán tháo trên diện rộng kéo 152 cổ phiếu giảm kịch sàn trong đó có nhiều Bluechips đáng chú ý như  VIC, VHM, BID, CTG, VPB, MBB, REE, SSI,...

VN-Index tạm kết phiên sáng giảm 6,3% tương ứng gần 75 điểm, mức giảm kỷ lục trong lịch sử. Trong đó, VIC, VCB, VHM, BID, VNM, GAS, CTG, HPG, SAB, TCB, MSN là những “tội đồ” tạo ra phần lớn mức giảm chưa từng thấy của chỉ số. Đặc biệt, riêng bộ 3 cổ phiếu VIC, VCB và VHM đã đóng góp tới hơn 20 điểm vào đà rơi của VN-Index.

 Danh sách cổ phiếu đóng góp nhiều nhất vào cú rơi lịch sử của VN-Index góp mặt nhiều Bluechips

Dù làn sóng bán tháo vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại tuy nhiên có thể thấy lực cầu bắt đáy cũng không hề tỏ ra “dè dặt”. Điều này đẩy thanh khoản thị trường lên mức kỷ lục hơn 16.000 tỷ đồng trên HoSE chỉ trong phiên sáng trong đó giá trị khớp lệnh đã lên đến 15.628 tỷ đồng, tương đương giá trị giao dịch của cả phiên trước đó.

Cú rơi bất ngờ của thị trường đang khiến các nhà đầu tư đau đầu tìm nguyên nhân khi chứng khoán toàn cầu vẫn ổn định và đặc biệt triển vọng của thị trường Việt Nam được đánh giá lạc quan trong mắt các quỹ ngoại và giới phân tích. Phải chăng đây là cơ hội để các nhà đầu tư có thể săn được cổ phiếu chất lượng với giá “sale off”?

THANH HÀ