BizLIVE - Cổ phiếu hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Đông Nam Á giảm gần 8% trong phiên giao dịch sáng ngày 29/12, The Australian đưa tin.
Cổ phiếu AirAsia “rơi tự do” sau vụ mất tích QZ 8501
Trong phiên giao dịch sáng ngày 29/12, cổ phiếu hãng hàng không AirAsia đã tuột gần 8%. Ảnh: The Australian

Trong phiên giao dịch sáng ngày 29/12, cổ phiếu hãng hàng không AirAsia đã tuột gần 8%. Trước đó, cổ phiếu trượt liền 12% vào giờ mở cửa, nhưng đã phục hồi phần nào.

"Phản ứng của thị trường là khá bình thường. Tôi không bị bất ngờ. Tôi nghĩ niềm tin nhà đầu tư sẽ được phục hồi nhanh chóng vì hãng hàng không này có một mô hình kinh doanh vững chắc", ông Shukor Yusof, nhà sáng lập công ty nghiên cứu hàng không Endau Analystics nhận xét.

Đồng quan điểm, nhà kinh tế Yeah Kim Leng, hiệu trưởng trường đại học Khoa học và công nghệ Malaysia cho rằng tác động lên giá cổ phiếu sẽ nhanh phai nhạt.

"Sự việc này sẽ không ảnh hưởng nhiều tới hoạt động của AirAsia vì đây là một hãng hàng không đang phát triển nhanh chóng và có vị thế trong khu vực", ông đánh giá.

 Diễn biến giá cổ phiếu AirAsia 5 ngày gần nhất. Biểu đồ: MarketWatch 

Trong một thông tin mới nhất, ông Bambang Soelistyo, người đứng đầu cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia cho rằng chiếc máy bay QZ 8501 của AirAsia mất tích vào hôm qua có thể đã ở dưới đáy biển. 

“Dựa trên các phối hợp mà chúng tôi nhận được, đánh giá dự đoán rằng vị trí máy bay rơi là trên biển, và giả thuyết là máy bay đang nằm dưới đáy biển”, ông cho hay.

Ông Soelistyo nói hiện Indonesia không có "các công cụ", chẳng hạn như thiết bị lặn dưới đáy biển, để đưa máy bay lên mặt nước, nhưng họ sẽ đề nghị nước ngoài giúp đỡ nếu cần.  

THẢO MAI