BizLIVE -

Thị trường tăng điểm nhờ lực kéo của SAB, trên HoSE ghi nhận 255 mã giảm trong khi chỉ có 159 mã tăng.

Chứng khoán 31/8: Khối ngoại tiếp tục bán ròng, VN-Index giữ được mốc 880 điểm
Áp lực bán gia tăng mạnh trong phiên chiều khiến thị trường mất đà, có thời điểm VN-Index đã lùi về sát tham chiếu khi nhiều Bluechips quay đầu giảm điểm. Tuy nhiên, nỗ lực về cuối phiên của SAB, BVH, VNM và bộ đôi cổ phiếu hàng không VJC, HVN đã níu lại sắc xanh cho thị trường.
Sắc đỏ xuất hiện nhiều hơn trong nhóm Bluechips khi VHM, VRE, GAS đảo chiều giảm điểm. VCB, VPB, TCB tiếp tục điều chỉnh trong khi CTG, BID, MBB thu hẹp đà tăng. Số mã đỏ cũng áp đảo với 255 mã so với 159 mã tăng xanh.
Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tháng 8, VN-Index tăng 2,67 điểm (+0,3%) lên 881,65 điểm với thanh khoản 6.328 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục bán ròng gần 290 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực bán tập trung vào các Bluechips như VHM, VRE, VIC, VCB…
Trên HNX, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như ACB, SHB, PVS, SHS, VCG đồng loạt giảm điểm khiến HNX-Index giảm 0,98 điểm (-0,78%) xuống 232,09 điểm với thanh khoản 1.011 tỷ đồng. UpCOM-Index cũng giảm 0,59 điểm xuống 58,74 điểm với thanh khoản 356 tỷ đồng.
CUNG CẦU LƯỠNG LỰ, CỤC DIỆN GIẰNG CO ĐƯỢC DUY TRÌ
Phần còn lại của phiên sáng chứng kiến giao dịch giằng co trên nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn. Lực cầu không đủ quyết đoán trong khi lực bán có phần lưỡng lự.
Nhóm hàng không khởi sắc với HVN, VJC, ACV,… đồng loạt tăng mạnh cùng diễn biến tích cực trên các cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, VNM, SAB, MWG, MSN,… giúp thị trường giữ được đà tăng trong phiên sáng.
Ở chiều ngược lại, sự phân hóa trong nhóm ngân hàng là nguyên nhân chính khiến thị trường chưa thể bứt phá mạnh. Thêm vào đó, một số Bluechips như FPT, CTD tạm thời điều chỉnh cũng kìm chân chỉ số.
Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, VN-Index tạm dừng ở mức 884,27 điểm, tăng 0,6% (5,29 điểm) với thanh khoản 3.439 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng gần 80 tỷ đồng, tập trung vào các cổ phiếu lớn như VHM, VRE, VCB… là một trong những yếu tố kìm hãm đà tăng của thị trường
Trên HNX, diễn biến trái chiều của nhóm vốn hóa lớn như SHB, ACB, PVS, VCG, SHS,… khiến HNX-Index giảm 0,22 điểm (-0,1%) xuống 233,74 điểm. Thanh khoản sàn tương đối dồi dào với hơn 667 tỷ đồng được giao dịch.
Tại UpCOM, diễn biến khả quan của ACV không đủ kéo thị trường tăng điểm khi VEA, và nhóm Viettel tạm thời điều chỉnh. UpCOM-Index tạm thời giảm 0,25 điểm xuống 59,08 điểm với thanh khoản hơn 168 tỷ đồng.
RUNG LẮC LIÊN TỤC, THỊ TRƯỜNG SÔI ĐỘNG PHIÊN ĐẦU TUẦN

Phiên giao dịch cuối cùng của tháng 8 diễn ra trong bối cảnh các TTCK Châu Á diễn biến khả quan cùng với việc Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới trong ngày hôm qua.

Thị trường hứng khởi ngay từ đầu phiên, Vn-Index có thời điểm tăng hơn 9 điểm chỉ sau ít phút giao dịch trước khi áp lực bán xuất hiện sớm làm thu hẹp đà tăng. Rung lắc liên tục phần nào giúp thị trường giao dịch sôi động hơn, thanh khoản thị trường được cải thiện.

Tại thời điểm 10h30 sáng, VN-Index tạm thời tăng 5,09 điểm (+0,58%) lên 884,07 điểm với thanh khoản hơn 2.421 tỷ đồng.

Nhóm Bluechips có sự phân hóa nhất định với VIC, VJC, VNM, MSN, CTG, BID… tiếp tục thu hút dòng tiền và tăng khá tích cực trong khi FPT, MWG, KDH, TCB, PNJ,… lại quay đầu điều chỉnh nhẹ. Đáng chú ý, ngay phiên đầu tiên giao dịch trên HoSE, cổ phiếu BCM cũng tăng kịch trần trong tình trạng “trắng bên bán” với thanh khoản cao.

Trên HNX, nỗ lực phục hồi từ bộ đôi SHB, ACB giúp HNX-Index thu hẹp đà giảm còn 0,51 điểm (-0,4%) xuống 125,57 điểm. Thanh khoản sàn đạt hơn 256 tỷ đồng. Trong khi đó, UpCOM-Index cũng giảm 0,31 điểm xuống 59,01 điểm với thanh khoản 115,5 tỷ đồng.

THANH HÀ