BizLIVE - VN-Index đã hồi phục nhẹ trong phiên hôm nay là điều khá tích cực. Ngưỡng 890 điểm tạm thời là mốc hỗ trợ tương đối tin cậy.
Chứng khoán 24h: VN-Index vẫn bảo toàn ngưỡng 890 điểm, VCB dứt chuỗi bán ròng của khối ngoại
Ảnh minh họa.
Nhóm quỹ của Dragon Capital đã bán 7 triệu cổ phiếu SJS
Nhóm quỹ Dragon Capital vừa thông báo đã hoàn tất bán ra toàn bộ hơn 7 triệu cổ phiếu Sudico (SJS) trong ngày 24/2, tương ứng tỷ lệ 6,16%. Sau giao dịch này, nhóm quỹ Dragon Capital không còn nắm giữ cổ phiếu SJS.
Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) vừa chính thức được Công ty Tài chính quốc tế (IFC), một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, nâng hạn mức tài trợ thương mại lên 144 triệu USD trong khuôn khổ chương trình Tài trợ thương mại toàn cầu (GTFP). (Xem thêm)
Chuỗi bán ròng VCB của khối ngoại đã dừng lại trong khi đó khối ngoại bán qua thỏa thuận gần 2 triệu cổ phiếu SVC. (Xem thêm)
VNM (+2,3%), CTG (+1,6%) được khối ngoại bơm ròng giữa một loạt các mã bị bán ra là một lợi thế không thể bỏ lỡ. Cộng thêm sự hỗ trợ của MBB (+2%), BID (+0,2%), TCB (+1,8%), STB (+4%) càng giúp cho thị trường không phải dựa dẫm vào VCB (-1,2%). Và ở các phiên tới, nếu VCB giải quyết xong được đợt chốt lời của khối ngoại, thị trường sẽ rộng cơ hội hồi phục.
Trước mắt, thị trường đã tạo thêm được nhiều mã tăng giá. Sắc xanh lan rộng trong phiên chiều, với 251 mã tăng so với 104 mã giảm và 56 mã đứng giá tham chiếu. (Xem thêm)
Ngày 10/3 tới đây, CTCP Dịch vụ hàng hóa Nội Bài (NCT) sẽ chốt danh sách cổ đông thực hiện chi tạm ứng cổ tức đợt 1/2019 bằng tiền với tỷ lệ 40% (tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được nhận về 4.000 đồng). Thời gian thanh toán dự kiến vào ngày 8/4/2020. (Xem thêm)

MAI HƯƠNG