BizLIVE - Thị trường lình xình tăng và khối ngoại mua ròng trở lại cho thấy tín hiệu ổn định tiếp tục được củng cố.
Chứng khoán 24h: VN-Index thể hiện tốt hơn các TTCK khu vực trước thông tin ca lây nhiễm COVID-19 tăng mạnh
Ảnh minh họa.
Chủ tịch HDC đăng ký mua nửa triệu cổ phiếu
Ông Đoàn Hữu Thuận, Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển Nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (HDC) đã đăng ký mua 500.000 cổ phiếu HDC để tăng tỷ lệ sở hữu lên gần 5,4 triệu cổ phiếu, chiếm 9,34% vốn cổ phần. 
VCBS tư vấn cho THACO phát hành 2.000 tỷ đồng trái phiếu
Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (VCBS) vừa hoàn tất đợt tư vấn và bảo lãnh phát hành thành công 2.000 tỷ đồng trái phiếu cho Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (“THACO”). Trái phiếu có kỳ hạn 05 năm, lãi suất kết hợp giữa cố định và thả nổi, có tài sản bảo đảm được phát hành nhằm mục đích tăng quy mô vốn hoạt động của Tổ chức phát hành. Nhà đầu tư tham gia mua Trái phiếu là các định chế tài chính lớn và uy tín trên thị trường tài chính trong nước nói chung và thị trường trái phiếu nói riêng.
Trong kỳ cơ cấu tháng 2, MSCI không loại ra hay thêm mới cổ phiếu Việt Nam nào trong rổ chỉ số MSCI Frontier Markets Index và giữ nguyên ở con số 12. (Xem thêm)
VN-Index giao dịch lình xình trong phiên hôm nay, dành phần lớn thời gian giao dịch dưới tham chiếu và chỉ tăng trở lại về cuối phiên. Đây là diễn biến hoàn toàn dễ hiểu khi không có cổ phiếu nào chịu đứng ra thay Ngân hàng. 
CTG (-0,18%) gây ức chế nhất với nhà đầu tư khi giao dịch không hề rõ ràng. Sau nhịp đảo chiều hôm qua, CTG không bị tháo chạy cũng như không có cầu bắt đáy khẩn trương đẩy vào. Cuối phiên, mã này trở lại tăng giá nhẹ nhưng có lẽ cũng khó đem lại cảm giác tin cậy cho nhà đầu tư. (Xem thêm)
CTCP Đầu tư và Phát triển Đô Thị An Lộc mới đây đã hoàn tất mua vào gần 1,4 triệu cổ phiếu của CTCP Đầu tư Sài Gòn VRG (mã SIP), qua đó nâng tỷ lệ sở hữu từ 10,7% lên 12,6% tương đương hơn 8,7 triệu cổ phiếu.
Giao dịch được thực hiện theo phương thức thỏa thuận trong ngày 05/02 với tổng giá trị hơn 100 tỷ đồng, tương đương giá bình quân 73.000 đồng/cổ phiếu. Sau giao dịch, An Lộc vẫn là cổ đông lớn thứ 2 tại Đầu tư Sài Gòn VRG chỉ sau Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam với 13,53% cổ phần. (Xem thêm)

Phiên 13/2: Khối ngoại bán ròng không đáng kể, tự doanh đã mua ròng trở lại

Giá trị bán ròng của khối ngoại trên 3 sàn là 12,93 tỷ đồng trong đó việc bán diễn ra chỉ diễn ra tại HOSE. Khối tự doanh đã quay trở lại mua ròng trong phiên hôm nay. (Xem thêm)
Chứng khoán châu Á đi xuống sau khi Trung Quốc công bố số ca lây nhiễm tăng mạnh
Các thị trường chứng khoán châu Á đi xuống trong phiên giao dịch 13/2, giữa lúc các nhà giao dịch lo ngại về tác động kinh tế của dịch viêm đường hô cấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) hiện đang lan nhanh tại Trung Quốc. 
Chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 0,3% xuống 27.730,00 điểm, còn chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải hạ 0,7% xuống 2.906,07 điểm. Tại Tokyo (Nhật Bản), chỉ số Nikkei 225 giảm 0,1% xuống 23.827,73 điểm. 
Chứng khoán Seoul để mất 0,2% và chứng khoán Singapore hạ 0,3%. Tuy nhiên, chứng khoán Sydney và Đài Bắc đều tăng cao. 

MAI HƯƠNG