BizLIVE -
Đúng 13 giờ chiều ngày 09/11, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã tới trụ sở Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) và tiến hành nghi thức đánh cồng tại đây.
Chứng khoán 24h: Tăng điểm ngày Thủ tướng Canada đánh cồng tại HOSE
Ảnh Tuổi trẻ.
Lỗ lớn, nhiều doanh nghiệp có nguy cơ rời sàn
Tình trạng thua lỗ trong 2 năm liên tiếp (2015 - 2016) và 9 tháng đầu năm 2017 hay lỗ lũy kế chiếm gần hết vốn điều lệ đang khiến nhiều doanh nghiệp đối diện với rủi ro hủy niêm yết khi thời gian của năm 2017 còn lại chưa đầy 2 tháng.
Trái ngược với các doanh nghiệp công bố kết quả khả quan, báo cáo quý III/2017 lộ ra hàng chục doanh nghiệp niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) và Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM (HOSE) nằm trong nguy cơ bị hủy niêm yết bắt buộc khi liên tiếp lỗ gần 3 năm hoặc lỗ lũy kế vượt quá vốn chủ sở hữu.
Nhà đầu tư nên làm gì khi chỉ số méo mó?
Một tháng gần đây, tình trạng chỉ số chứng khoán méo mó vì diễn biến giá bất thường của một số cổ phiếu vốn hóa lớn đặc biệt rõ nét. Có nhiều phiên, chỉ số tăng điểm mạnh, nhưng giá trị tài khoản của hầu hết nhà đầu tư sụt giảm, bởi đa số cổ phiếu giảm giá.
Trên sàn HOSE, những mã chứng khoán có giá trị vốn hóa lớn, tác động mạnh nhất đến VN-Index hiện nay là: VNM, SAB, VIC, VCB, GAS, ROS, BID, PLX, CTG, MSN.
Thủ tướng Canada đánh cồng tại sàn chứng khoán TP.HCM
Đúng 13 giờ chiều ngày 09/11, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã tới trụ sở Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) và tiến hành nghi thức đánh cồng tại đây.
Đón tiếp Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngoài đại điện HOSE còn có ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch Uỷ Ban Chứng khoán Nhà nước. Tại đây, ông Dũng đã giới thiệu về thị trường chứng khoán Việt Nam với Thủ tướng Justin Trudeau.
Tăng điểm nhưng thanh khoản chưa cải thiện, nhịp tăng của VN-Index đã đến lúc được thử thách trước áp lực chốt lời. Nhiều khả năng là do nhóm VN30 đã điều chỉnh bất chấp VIC, VNM đều tăng giá, đã khiến cho nhà đầu tư trên toàn thị trường tiếp tục đề cao sự thận trọng.
Cổ phiếu VIC đã không thể đóng cửa ở mức giá 70.000 đồng/cổ phiếu. Cuối phiên, mã này tăng 4,7% lên 68.600 đồng/cổ phiếu...(Xem tiếp). 
Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nguyễn Kim sẽ nâng tỷ lệ sở hữu tại Dược Lâm Đồng lên thành 51%.
Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nguyễn Kim (Nguyễn Kim Group) vừa có Nghị quyết Hội đồng quản trị về việc chào mua công khai cổ phiếu của Công ty cổ phần Dược Lâm Đồng (LDP)...(Xem tiếp). 
Vietnam Airlines muốn bán thêm cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài
Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, HVN) sẽ chào bán thêm cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài và chuẩn bị cho đợt niêm yết lên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) vào năm tới.
Trước đó, Vietnam Airlines đã bán 8,8% cổ phần cho ANA Holdings với giá 108 triệu USD trong năm 2016. Hãng hàng không này đang xem xét bán thêm 4,1% cổ phần (sớm nhất là vào tháng này) cho các nhà đầu tư tiềm năng, Giám đốc điều hành Vietnam Airlines, Dương Trí Thanh, cho biết trong ngày 09/11.
Báo lãi cao ngất ngưởng nhưng cổ phiếu của Vua tôm Minh Phú vẫn rớt giá thê thảm
Yếu tố lãi gộp cải thiện kèm chi phí tài chính đã giảm mạnh so với cùng kỳ giúp Vua tôm Minh Phú báo lãi 171,2 tỷ đồng quý 3/2017, gấp 3,2 lần cùng kỳ. Lũy kế 9 tháng đầu năm, Minh Phú báo lãi gần 300 tỷ, hơn gấp 3 lần con số chưa đầy 95 tỷ đạt được 9 tháng đầu năm 2016.
Kết thúc phiên giao dịch 9/11, cổ phiếu MPC của vua tôm Minh Phú một thời lại thêm một phiên giảm sàn. Tính theo giá kết thúc phiên giao dịch chào sàn trở lại là 110.000 đồng/cổ phiếu thì cổ phiếu MPC đã “bốc hơi” 40% giá chỉ sau chưa đầy 1 tháng.
Chủ tịch VietinBank: 2 tháng cuối năm, hoạt động ngân hàng sẽ khó khăn hơn
Liên quan đến việc Vietcombank đang vượt qua VietinBank về lợi nhuận, người đứng đầu VietinBank cho biết ngân hàng này không đặt nặng vị trí dẫn đầu hay thứ hai vì như vậy là tự tạo ra áp lực cho chính mình một cách không cần thiết.
Mùa báo cáo tài chính quý 3 của các ngân hàng cơ bản đã kết thúc, chỉ còn một vài cái tên chưa công bố chính thức. Trong bức tranh chung ấy, điểm sáng hiện lên ngày càng nhiều, mở ra một triển vọng sáng sủa hơn cho ngành ngân hàng sau giai đoạn tăm tối vừa đi qua.
Vĩnh Hoàn (VHC): Doanh thu xuất khẩu tháng 10 đạt 31,7 triệu USD, gấp rưỡi cùng kỳ
Trong tháng 8 và tháng 9, doanh số bán hàng chậm lại chủ yếu do sự chậm trễ trong giai đoạn đầu của chương trình giám định đối với cá da trơn xuất khẩu sang Mỹ. Doanh thu tăng vào cuối tháng 9 và tháng 10 khi việc kiểm tra trở nên thuận lợi hơn sau khi nhiều kho của khách hàng Hoa Kỳ được cấp thành công.
Theo thông tin từ CTCP Vĩnh Hoàn (VHC), doanh thu xuất khẩu tháng 10 của công ty đạt 31,7 triệu USD, tăng 51% so với cùng kỳ năm trước trong đó 29% được đóng góp từ việc tăng giá và 17% từ tăng sản lượng. Lũy kế 10 tháng đạt 247,1 triệu USD, tăng 8% so với cùng kỳ năm trước, cũng chủ yếu nhờ tăng giá.
STG kịch trần ngay khi GEX muốn mua thêm 3,2 triệu cổ phiếu
Tổng CTCP Thiết bị Điện Việt Nam (GEX) vừa đăng ký mua vào 3,2 triệu cổ phiếu CTCP Kho vận Miền Nam (STG), nhằm nâng tổng sở hữu lên 46,8 triệu đơn vị, tương đương 54,78% vốn.
Giao dịch dự kiến thực hiện từ ngày 14/11-13/12/2017, thông qua phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận.

MAI HƯƠNG