BizLIVE - Sức chống chịu áp lực của VN-Index đang được kiểm chứng và đem lại niềm tin khá tích cực cho nhà đầu tư sau phiên hôm nay. Về thông tin doanh nghiệp, đáng chú y GAB đã thông qua chủ trương sáp nhập ROS.
Chứng khoán 24h: Nhích về sát 750 điểm, VN-Index là điểm sáng giữa sắc đỏ của một loạt thị trường châu Á

Phiên 8/4: Tự doanh dứt bán ròng, khối ngoại rút ra gần 275 tỷ đồng

Chuỗi bán ròng mới của khối ngoại đã lên con số 7. Tuy nhiên, ở phiên hôm nay, khối tự doanh đã dừng hoạt động rút ròng. (Xem thêm)

Sang quý II, các ngân hàng mới thực sự “ngấm đòn” Covid-19?

Những tác động của bệnh dịch Covid-19 dự báo sẽ bắt đầu thể hiện rõ nét hơn đối với các ngân hàng thương mại từ quý II/2020. (Xem thêm)

MSB lên kế hoạch lợi nhuận năm 2020 đạt 1.439 tỷ đồng, tăng trưởng 12%

Về mảng an toàn tài chính, sau khi hoàn thành trụ cột 2 của tiêu chuẩn Basel II vào quý I/2020, MSB dự kiến thực hiện các tiêu chuẩn theo phương pháp nâng cao và hướng tới Basel III. (Xem thêm)

HĐQT GAB đồng ý nhận sáp nhập ROS

HĐQT GAB nhận định, việc nhận sáp nhập FLC Faros vào GAB sẽ giúp Công ty nâng cao và phát huy tối đa hiệu quả kinh doanh sản xuất. (Xem thêm)

Cao su Phước Hòa (PHR) dự kiến hoàn thành kế hoạch lợi nhuận trong bất kỳ kịch bản nào của dịch Covid-19

Nếu dịch kết thúc trong quý IV, doanh thu cả năm của Cao su Phước Hòa sẽ chỉ đạt 2.071 tỷ đồng, tương đương 84% kế hoạch năm. (Xem thêm)

Chứng khoán 7/4: Tín hiệu tích cực manh nha từ BID, VN-Index có phiên tăng điểm thứ 6 liên tiếp

Dù đã giảm bán ròng đáng kể, khối ngoại vẫn đeo bám VIC (-3,4%) bán ra 51 tỷ đồng, gây khó chịu cho thị trường. VHM (+6,1%) đã rất gắng sức để hạn chế nhưng dù tăng thêm cũng chưa thể thuyết phục được tâm lý nhà đầu tư nói chung không bán ra.
Thị trường cần một tiếng nói có trọng lượng nữa để giữ được thế trận. Và phải chờ đến 13h30, một ông lớn từ nhóm Ngân hàng mới tham gia: BID (+2,6%) đảo chiều khá ấn tượng và phối hợp cũng VHM để kéo lại thị trường.  (Xem thêm)

Thị phần môi giới HNX quý I/2020 biến động mạnh, SHS bất ngờ leo lên vị trí dẫn đầu

3 cái tên FTPS, BVSC, BSC đã quay trở lại top 10 để thay thế cho KIS Việt Nam, Mirae Asset và Smart Invest. (Xem thêm)

Techcombank mở gói 30 nghìn tỷ hỗ trợ toàn diện khách hàng trước Covid-19

Gói 30.000 tỷ đồng của Techcombank tập trung chia sẻ khó khăn, tạo điều kiện cho khách hàng ổn định đời sống và hồi phục kinh doanh trước tác động của dịch Covid-19. (Xem thêm)

Hầu chết chứng khoán châu Á giảm điểm
Chỉ số Hang Seng giảm 1,2% xuống 23.970,37 điểm. Chỉ số Shanghai Composite tại Thượng Hải giảm 0,2% xuống 2.815,37 điểm. Thị trường Singapore giảm 1,26%. Chứng khoán Seoul và Sydney giảm 0,9%. Thị trường Bangkok, Manila và Jakarta đồng thời giảm điểm mạnh.
 Nguồn CNBC.
Tại Tokyo, chỉ số Nikkei 225 phiên này tăng 2,1% lên 19.353,24 điểm, giữa lúc Chính phủ Nhật Bản công bố chi tiết gói kích thích kinh tế trị giá gần 1.000 tỷ USD. Chứng khoán Đài Bắc cũng tăng 1,4%. Thị trường Wellington xanh sàn, trong khi thị trường Mumbai đi ngang.

MAI HƯƠNG