BizLIVE -
Cuộc họp thường niên thống đốc các ngân hàng Trung ương sẽ tổ chức tại Jackson Hole, Wyoming (Mỹ) vào thứ Sáu với tâm điểm là 2 bài phát biểu của Chủ tịch Fed và Chủ tịch ECB.
Chứng khoán 24h: Giới đầu tư “nín thở” chờ bài phát biểu của Yellen và Draghi
Đồng đô la Mỹ hôm thứ Năm tăng giá nhẹ trong bối cảnh hội nghị các ngân hàng trung ương mới khai mạc tại Jackson Hole có thể gợi mở các khả năng chính sách tiền tệ toàn cầu.
Chỉ số ICE U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 6 đồng tiền mạnh khác (EUR, JPY, CAD, GBP, SEK, CHF), tăng nhẹ lên 93,30 điểm dù để tuột mức đỉnh trong phiên là 93,38 điểm...(Xem tiếp). 
Phiên sáng cổ phiếu FLC dù giao dịch khủng nhưng vẫn có khá đơn độc trong bối cảnh thị trường đầy sự hoài nghi. Tuy nhiên, sang đến phiên chiều, nhiều mã cổ phiếu bất động sản cũng đã giao dịch ấn tượng không kém. Tại HOSE có thêm DXG, LDG, HAR trong khi tại HNX là cổ phiếu VCG, PVX.
Trạng thái tăng trần của FLC vẫn được giữ đến chiều nay và cũng chỉ có thêm hơn 50 tỷ đồng được giao dịch trên sàn...(Xem tiếp). 
Những thông tin liên quan đến hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) các doanh nghiệp niêm yết thường tạo ra những con sóng về giá cổ phiếu. Tuy nhiên, việc đầu tư đón đầu các thương vụ này trong nhiều tình huống lại có thể khiến nhà đầu tư nhận những trái đắng khó lường...(Xem tiếp). 
VDS: Quý III, khả năng HAX ghi nhận khoản thưởng từ 35 - 40 tỷ đồng
Tuy nhiên, với yêu cầu tồn kho ít nhất 1,5 tháng bán hàng trong bối cảnh doanh số tăng trưởng mạnh mẽ, RongViet Research cũng lưu ý về sự thay đổi chính sách bán hàng giữa MBV và nhà phân phối có thể sẽ khiến HAX chịu một áp lực vay nợ lớn.
Đánh giá về HAX, bộ phận phân tích CTCP Chứng khoán Rồng Việt - VDS (RongViet Research) cho rằng biến động lợi nhuận này đến từ cách HAX ghi nhận khoản thưởng từ MBV. Do đặc thù là nhà phân phối nên Công ty sẽ được nhận hỗ trợ từ hãng dưới hai hình thức: chiết khấu trực tiếp vào giá nhập xe và thưởng theo doanh số bán hàng. Trong đó, khoản thưởng đạt chỉ tiêu về doanh số là yếu tố quyết định lớn nhất đến lợi nhuận của HAX.
Ban hành quy chế vay và cho vay chứng khoán tại VSD
Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) vừa ban hành Quy chế tổ chức hoạt động vay và cho vay chứng khoán tại VSD. 
Theo đó, VSD giữ vai trò trung gian và tổ chức vận hành hệ thống vay và cho vay chứng khoán (SBL), với các chức năng chính: Tổ chức hệ thống thỏa thuận vay và cho vay chứng khoán; thực hiện chuyển giao và hoàn trả chứng khoán giữa các bên vay và cho vay; định giá và quản lý tài sản thế chấp…
Techcombank sẽ chào bán 500 triệu cổ phần, giá đợt đầu 30.000 đồng/cp
Techcombank sẽ phát hành cổ phiếu làm hai đợt, trong đó đợt một chào bán 70 triệu cổ phần với giá 30.000 đồng/cp. Thời gian thực hiện trong tháng 9 - 10/2017 hoặc sau khi được UBCKNN chấp thuận.
Cụ thể, đợt một, Techcombank chào bán 70 triệu cổ phần với giá 30.000 đồng/cp. Thời gian chào bán trong tháng 9 - 10/2017 hoặc sau khi được UBCKNN chấp thuận chào bán. Đợt hai, Techcombank chào bán 430 triệu cổ phần, phương án cụ thể sẽ được HĐQT quyết định sau khi hoàn thành chào bán đợt một. Nếu chào bán thành công cả hai đợt, vốn điều lệ Techcombank sẽ đạt 13.878 tỷ đồng.
Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành Quyết định 2345/QĐ-BGTVT quy định về điều chỉnh tăng một số giá dịch vụ sân bay từ ngày 1/10/2017. Và với vị thế độc quyền của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) sẽ đút túi thêm 142 tỷ đồng trong năm 2017 và hơn 1.000 tỷ đồng trong năm 2018....(Xem tiếp). 
Tiếp tục có phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp, FLC vươn lên mức giá 8.570 đồng/cổ phiếu. Khối ngoại cũng góp sức khi bỏ ra hơn 12 tỷ đồng để mua vào 1,5 triệu cổ phiếu. 
Trên sàn HOSE, hạn chế giao dịch, khối ngoại chỉ mua vào 232 tỷ đồng, chiếm 6,5% tổng giá trị giao dịch toàn thị trường và bán ra 192,4 tỷ đồng...(Xem tiếp). 
Giới đầu tư "nín thở" chờ bài phát biểu của Yellen và Draghi
Cuộc họp thường niên thống đốc các ngân hàng Trung ương sẽ tổ chức tại Jackson Hole, Wyoming (Mỹ) vào thứ Sáu với tâm điểm là 2 bài phát biểu của Chủ tịch Fed và Chủ tịch ECB.
Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm phiên thứ 2 liên tiếp khi nhà đầu tư thận trọng chờ đợi cuộc họp của thống đốc các ngân hàng Trung ương tại Jackson Hole, Wyoming (Mỹ) vào thứ Sáu. Trong đó, phát biểu của bà Janet Yellen, Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và ông Mario Draghi, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ được giới đầu tư quan tâm nhất.

MAI HƯƠNG