BizLIVE - Một loạt các diễn biến đang chú ý đã xảy ra trên sàn chứng khoán liên quan tới các cổ phiếu của Nhà Thủ Đức, Vietnam Airlines...
Chứng khoán 24h: Cổ phiếu Vietnam Airlines bị xả mạnh, khối ngoại mua vào TDH
Giữ lại 7 cổ phiếu sau khi bán 1.397.000 cổ phiếu TLG của CTCP Tập đoàn Thiên Long (mã TLG), ông Võ Văn Thành Nghĩa người có 10 năm chèo lái TLG đã xin từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc tập đoàn với lý do cá nhân.
Ngày 20/02/2017 Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Thiên Long (mã TLG) đã họp và thông qua việc xin từ nhiên vị trí Tổng giám đốc điều hành và chấm dứt Hợp đồng lao động với Công ty của ông Võ Văn Thành Nghĩa từ ngày 23/02/2017; đồng thời xem xét bổ nhiệm nhân sự mới thay thế phụ trách công việc điều hành Công ty. Ông Cô Gia Thọ, chủ tịch HĐQT sẽ đảm nhận nhiệm vụ điều hành công ty cho đến kỳ họp Đại hội đồng cổ đông gần nhất...(Xem tiếp). 
Thông tin CII thâu tóm NBB được những người trong cuộc xác nhận từ năm 2015, nhưng đến năm 2017 kỳ vọng việc thâu tóm mới được đẩy nhanh. Phải chăng sự thay đổi trong quy định hạch toán lợi nhuận ở các doanh nghiệp bất động sản là mấu chốt?
CTCP Hạ tầng Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh (mã CII) đã mua thêm 820.840 cổ phiếu NBB của CTCP Đầu tư Năm Bảy Bảy (mã NBB), qua đó nâng tỷ lệ sở hữu lên 23,81% vào ngày 21/02/2017. Trước đó, CII đã thông qua kế hoạch thành lập CII Land trên cơ sở tăng tỷ lệ sở hữu của công ty tại NBB lên 51%. Nếu phương án tăng tỷ lệ sở hữu của CII tại NBB thành công trong năm 2017, NBB sẽ trở thành công ty con của CII Land...(Xem tiếp). 
Trong khi thị trường đang nóng với một loạt các cổ phiếu bất động sản thì tại UPCoM, cổ phiếu HVN của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam có phiên thứ 2 liên tiếp giao dịch trên 5 triệu cổ phiếu. Đồng thời, thị giá giảm tiếp 10,3%.
Theo thông báo từ Techcombank, ngân hàng này đăng ký bán hết toàn bộ số cổ phần HVN đang nắm giữ (21 triệu cổ phiếu) từ 23/2-24/3...(Xem tiếp).
Đại hội đồng cổ đông trực tuyến và sứ mệnh tạo niềm tin
Với rất nhiều lợi ích cho cổ đông và doanh nghiệp, việc tổ chức đại hội đồng cổ đông (ĐHCĐ) trực tuyến đang trở thành xu hướng trên thế giới. Đã đến lúc doanh nghiệp Việt cần tiếp cận với thông lệ quản trị tiên tiến này.
Công nghệ thông tin ngày càng được ứng dụng rộng rãi vào mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội và đang được nhiều doanh nghiệp ứng dụng trong việc tổ chức ĐHCĐ. Theo đó, cho phép cổ đông tham dự và biểu quyết trực tuyến, bỏ phiếu điện tử mà không cần trực tiếp đến đại hội.
Nhiều doanh nghiệp đặt kế hoạch kinh doanh và tăng vốn 'khủng' trong năm 2017
Nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu đưa ra kế hoạch kinh doanh rất tham vọng cho năm 2017 như đặt kế hoạch lợi nhuận tăng vọt hay dự định nâng vốn lên gấp đôi thậm chí gấp 13 lần...
Mùa Đại hội đồng cổ đông của các doanh nghiệp sắp đến, đây là khoảng thời gian nhiều doanh nghiệp công bố kế hoạch kinh doanh cho cả năm 2017, trong đó, có nhiều doanh nghiệp đề ra mức doanh thu hay lợi nhất rất cao so với thực hiện của năm 2016. Bên cạnh đó, có những doanh nghiệp đang lên kế hoạch tăng vốn 'khủng' để bước vào kỳ kinh doanh mới với nhiều tham vọng.
CTCP Ngoại thương và Phát triển Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh (Fideco – FDC) vừa thông báo đăng ký bán đi toàn bộ hơn 1,14 triệu cổ phiếu TDH. Nhưng khối ngoại có động thái mua vào mạnh trong phiên hôm nay đẩy giá cổ phiếu tăng mạnh. 
Trên sàn HOSE, giảm mạnh hoạt động giao dịch, khối ngoại mua vào 231,5 tỷ đồng, chỉ chiếm 6,4% tổng giá trị giao dịch toàn thị trường và bán ra 164,3 tỷ đồng. 
Trên sàn HNX, gần như không giao dịch, khối ngoại chỉ mua vào 6,2 tỷ đồng và bán ra 3,11 tỷ đồng...(Xem tiếp). 
Vừa được Credit Suisse xếp hạng là cổ phiếu hấp dẫn đầu tư nhất, CII đã giảm sàn
CII vừa có 9 phiên tăng liên tục từ giá 30.850 đồng lên 38.100 đồng tương đương 23,5% trước khi có phiên giảm sàn ngày hôm nay.
Theo thông tin từ CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Tp.Hồ Chí Minh (mã chứng khoán CII), vào ngày hôm qua (23/02/2017), CII đã tham dự hội nghị Frontier Market Investment Conference 2017 của Ngân hàng Đầu tư Credit Suisse tại New York. Trong báo cáo của Credit Suisse tại hội nghị, CII đã đứng ở top đầu trong bảng xếp hạng các cổ phiếu đáng đầu tư (theo quan điểm của tổ chức này).
Quỹ đầu tư BĐS đầu tiên niêm yết trên HOSE có điều gì hấp dẫn?
Theo quy định, Quỹ phải dành tối thiểu 90% lợi nhuận thực hiện trong năm để chi trả lợi tức cho nhà đầu tư dưới hình thức lợi tức bằng tiền mặt hoặc phát hành thêm chứng chỉ quỹ.
Ngày 27/02 tới đây, Quỹ Đầu Tư Bất Động Sản Techcom Việt Nam (TCREIT) sẽ niêm yết trên HOSE ngày với mã FUCVREIT, giá dự kiến là 10.000đ/ chứng chỉ quỹ. Đây là quỹ nội đầu tư bất động sản đầu tiên của thị trường chứng khoán Việt Nam, do Công ty TNHH Quản lý Quỹ Kỹ Thương (TCC), môt công ty con 100% vốn của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam – Techcombank đăng ký thành lập. Thời gian hoạt động của Quỹ là không xác định. Thay đổi về thời hạn hoạt động của Quỹ sẽ được thực hiện theo Nghị quyết của Đại hội nhà đầu tư.
CTCP SPM (mã SPM) quyết nghị trả cổ tức bằng tiền tỷ lệ 20%, ngày đăng ký cuối cùng là 08/03/2017.
Theo đó, ngày giao dịch không hưởng quyền và ngày đăng ký cuối cùng lần lượt là 07/03/2017 và 08/03/2017.
Tỷ lệ tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2016 bằng tiền là 20%. Với tổng cộng khối lượng cổ phiếu SPM đang lưu hành là hơn 13,7 triệu cổ phiếu, SPM dự chi hơn 27,5 tỷ đồng trong đợt tạm ứng cổ tức bằng tiền này...(Xem tiếp). 

MAI HƯƠNG