BizLIVE - Thị trường phái sinh sẽ mở cửa trước thị trường cơ sở 15 phút để phản ánh các thông tin mới qua đêm. Sản phẩm giao dịch đầu tiên sẽ là Hợp đồng tương lai chỉ số VN30-Index. Hình thức giao dịch cũng tương tự như với cổ phiếu với các phiên mở cửa, khớp lệnh liên tục, đóng cửa cũng như các lệnh hiện tại đang áp dụng.
Chứng khoán 24h: Chứng khoán phái sinh sẽ mở cửa lúc 8h45 sáng mai
Bất chấp những nỗ lực “giải cứu”, BID vẫn dư bán sàn khi kết thúc phiên. Ngoài ra, các cổ phiếu có vốn hóa lớn khác như SAB, CTG hay VNM đều lao dốc mạnh đẩy chỉ số VN - Index mất gần 18 điểm.
Trên HOSE, số mã giảm điểm chiếm ưu thế áp đảo hoàn toàn khi có tới 201 mã giảm/82 mã tăng, trong đó có tới 12 mã giảm sàn. Khối lượng khớp lệnh toàn sàn đạt gần 307,8 triệu đơn vị, tương ứng giá trị lên tới 5.378 tỷ đồng...(Xem tiếp). 
VNM bị bán ra mạnh gần 60 tỷ đồng, tương ứng 397 nghìn đơn vị. Điều chỉnh mạnh, cổ phiếu này đánh mất tới 2.000 đồng/cổ phiếu.
Trên sàn HOSE, giao dịch trở nên thận trọng hơn trước những diễn biến khó lường từ thị trường. Khối ngoại chỉ thực hiện mua vào 285 tỷ đồng, chiếm 5,3% tổng giá trị giao dịch toàn thị trường và bán ra 302 tỷ đồng...(Xem tiếp). 
Soi lợi nhuận đáng mơ ước của các doanh nghiệp đắt giá nhất thị trường chứng khoán
Hầu hết các doanh nghiệp có thị giá trên 150.000 đồng trên sàn chứng khoán đều có lãi tăng trưởng mạnh trong 6 tháng đầu năm. Nhiều doanh nghiệp cũng có EPS dẫn đầu thị trường.
Trên sàn niêm yết và UpCOM tính đến hiện nay có tổng cộng 7 doanh nghiệp có cổ phiếu có thị giá trên 150.000 đồng/cổ phiếu. Các doanh nghiệp này đều đã công bố kết quả kinh doanh quý 2/2017 với kết quả ấn tượng: Hầu như doanh nghiệp nào cũng đạt EPS (thu nhập trên mỗi cổ phần) ít nhất từ 6.000 đồng/cổ phiếu trở lên! Tức, mười đồng vốn bỏ ra thu về ít nhất 6 đồng lãi. Có một số doanh nghiệp còn đạt tỷ lệ cao ngất ngưởng, 1 đồng vốn thu hơn 1 đồng lãi.
Với mức giá khoảng 36.000 đồng/cổ phiếu, ước tính Sacombank đã thu về gần 32 tỷ đồng từ việc thoái vốn này.
Thông tin mới đây từ Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín – Sacombank (mã STB) cho biết, ngân hàng này đã bán toàn bộ 885.376 cổ phiếu NAS, tương đương 10.65% vốn của CTCP Dịch vụ Hàng không Sân bay Nội Bài (NASCO)...(Xem tiếp). 
CTCP Fecon (mã FCN) vừa có báo cáo về giao dịch của cổ đông lớn là Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS). Theo đó, trong 5 phiên giao dịch liên tiếp từ 1/8 đến 7/8, VCBS liên tục bán ra cổ phiếu FCN. 
Sau 5 phiên, số cổ phần FCN mà VCBS sở hữu đã giảm từ 3 triệu cổ phiếu xuồng còn hơn 1 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ sở hữu giảm từ 5,66% xuống 1,86%...(Xem tiếp). 
Công ty TNHH một thành viên Nước giải khát Sanest Khánh Hòa sẽ tổ chức bán đấu giá 7.971.640 cổ phần lần đầu ra công chúngvào ngày 11/09/2017. 
Theo thông báo của Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Một thành viên Nước giải khát Sanest Khánh Hòa (Yến Sào Khánh Hòa) có vốn điều lệ 330 tỷ đồng; kinh doanh chính trong lĩnh vực chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa, sản xuất đồ uống không cồn, nước khoáng; bán lẻ, bán buôn đồ uống, thực phẩm..(Xem tiếp). 
Chánh Thanh tra - Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ký ban hành Quyết định số 93/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Anh Đức, cổ đông lớn của Công ty cổ phần Dược - Thiết bị y tế Đà Nẵng...(Xem tiếp). 
Trước thềm IPO, PV Power có gì hấp dẫn?
Theo kế hoạch, năm 2017, PV Power sẽ hoàn thành công tác cổ phần hóa công ty mẹ, giảm phần vốn của Nhà nước xuống 51% (giai đoạn 2019 - 2020 sẽ giảm xuống dưới mức chi phối), tiến tới niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán.
PV Power được thành lập từ năm 2007 do Tập đoàn Dầu khí PVN sở hữu 100% vốn hoạt động trong lĩnh vực sản xuất điện năng, đầu tư, xây dựng các dự án nhà máy điện độc lập, vận hành, cung cấp dịch vụ bảo trì và sửa chữa nhà máy điện.
Tân Chủ tịch HAR đăng ký mua thêm 5 triệu CP sau khi trở thành cổ đông lớn
Trước khi thực hiện giao dịch, số lượng cổ phiếu ông Nguyễn Gia Bảo nắm giữ là 1.727.600 CP, tương ứng 1,79% vốn. Số lượng cổ phiếu HAR đã mua thêm là 5 triệu CP nên sau giao dịch, ông sở hữu 6.727.600 CP, tương đương 6,95%. Ngày thực hiện giao dịch và trở thành cổ đông lớn là 09/08/2017.
Được biết, ông Nguyễn Gia Bảo có em trai là ông Nguyễn Nhân Bảo, hiện là Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc HAR. Số lượng cổ phiếu HAR cùng với người liên quan nắm giữ sau khi thực hiện giao dịch của ông Nguyễn Gia Bảo là 9.470.228 CP, tương ứng 9,78%.
Bloomberg: Bán cổ phần theo đợt sẽ giúp Chính phủ thu "quả ngọt" từ Sabeco
Kế hoạch bán cổ phần nhà nước trong Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) theo đợt có thể mang lại cho Chính phủ mức giá tốt nhất sau khi giá trị thị trường của hãng này tăng lên 7 tỷ USD.
Quyết định bán theo từng đợt sẽ là cách để Chính phủ thu được "giá trị tối đa" cho 90% cổ phần trong Sabeco, theo nhà phân tích Javier Gonzalez Lastra tại Berenberg. Khi chia nhỏ thành nhiều phần để bán, Việt Nam đang tận dụng được thực tế là nhu cầu sẽ tiếp tục tăng, nhà phân tích Thomas Jastrzab của Bloomberg Intelligence ở Hồng Kông cho biết. Chính phủ dự kiến sẽ bán phần đầu trong 3 đợt bán cổ phần tại hãng bia lớn nhất đất nước trong quý IV.
Đã có 2.450 tài khoản phái sinh sẵn sàng giao dịch
Ngày mai (10/8), thị trường phái sinh sẽ mở cửa. Thông tin mới nhất từ Trung tâm Lưu ký chiều ngày 9/8, đã có 2.450 tài khoản phái sinh sẵn sàng giao dịch...
Thị trường phái sinh sẽ mở cửa trước thị trường cơ sở 15 phút để phản ánh các thông tin mới qua đêm. Sản phẩm giao dịch đầu tiên sẽ là Hợp đồng tương lai chỉ số VN30-Index. Hình thức giao dịch cũng tương tự như với cổ phiếu với các phiên mở cửa, khớp lệnh liên tục, đóng cửa cũng như các lệnh hiện tại đang áp dụng.

MAI HƯƠNG