BizLIVE - Phiên đầu tuần đã đóng cửa trong sắc xanh nhờ sự hậu thuẫn từ giá dầu. Tuy nhiên, thị trường Việt Nam vẫn chưa thực sự ổn định. Ngoài ra, với riêng FTM, còn đón thêm thông tin chủ tịch HĐQT xin từ nhiệm.
Chứng khoán 24h: Châu Á biến động trái chiều, chủ tịch FTM xin từ nhiệm giữa lúc cổ phiếu giảm sàn 22 phiên
Ảnh minh họa.
Chứng khoán châu Á biến động trái chiều sau khi giá dầu tăng hơn 8%
Chứng khoán Trung Quốc hầu như đi ngang trong phiên ngày thứ Hai. Được biết, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng thêm 0,5% kể từ ngày 16/9. 
 Nguồn CNBC.
Trong khi đó, chỉ số KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,64% còn NIKKEI 225 tăng 1,05%.
TNG tiếp tục công bố số liệu kinh doanh tháng 8
CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (TNG) vừa công bố báo cáo tài chính tháng 8 với doanh thu thuần tăng 20% lên 553 tỷ đồng. LNST tăng 9% đạt gần 30 tỷ đồng.
Tính chung 8 tháng đầu năm, doanh thu và lợi nhuận của công ty đều tăng 34%, lần lượt đạt 3.166 tỷ và 157 tỷ đồng. 
Công ty đầu tư và phát triển Đức Quân (FTM) thông báo nhận được đơn từ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT của ông Nguyễn Hoàng Giang kể từ ngày 16/9. Như vậy, ông Giang có đơn từ nhiệm sau tròn 5 tháng tại vị, ngày 16/4 ông được bầu làm Chủ tịch HĐQT thay thế ông Lê Mạnh Thường. (Xem thêm)
VN-Index không chỉ tăng điểm ít trong phiên hôm nay mà dòng tiền còn không thể hiện được sự nhất quán, giá trị giao dịch khớp lệnh đã giảm hơn 10%.(Xem thêm)
Khối ngoại đã bán ròng liên tiếp 3 phiên trước đó và trong phiên đầu tuần, khối này cũng bán ròng hơn 42 tỷ đồng. (Xem thêm)
Viet Capital Bank chuẩn bị lên UPCoM
Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) vừa có thông báo cấp Giấy chứng nhận đăng ký chứng khoán và cấp mã chứng khoán cho Ngân hàng TMCP Bản Việt.
Viet Capital Bank được cấp mã chứng khoán là BVB. Theo đó, từ ngày 16/09/2019, VSD sẽ nhận lưu ký 317.1 triệu cp BVB của Viet Capital Bank có mệnh giá 10.000 đồng/cp, tương ứng với vốn điều lệ là 3.171 tỷ đồng.
Đồng thời, theo lưu ý của VSD, Viet Capital Bank đăng ký giao dịch cổ phiếu BVB trên thị trường UPCoM tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX). Việc giao dịch cổ phiếu BVB được thực hiện theo quyết định của HNX.
Quỹ đầu tư Hàn Quốc nắm 10% vốn điều lệ AST
Theo thông tin từ CTCP Dịch vụ Hàng không Taseco (AST), ngày 11/9, Quỹ STIC của Hàn Quốc hoàn tất mua 4,5 triệu cổ phiếu AST, tương ứng 10% vốn điều lệ. Số cổ phần này được mua từ CTCP Dịch vụ Hàng không Thăng Long, do đó STIC trở thành cổ đông nước ngoài lớn thứ 2 sau quỹ PENM IV (16%). 
Dự kiến, STIC sẽ cử đại diện tham gia HĐQT Taseco Airs để hỗ trợ phát triển kinh doanh trong lĩnh vực bán lẻ, hàng miễn thuế và mở rộng hợp tác với các đối tác khách hàng về dịch vụ cung cấp suất ăn hàng không. 

MAI HƯƠNG