BizLIVE -

Một doanh nghiệp “họ” Vingroup khác là Vincom Retail (VRE) cũng đã mua được hơn 45 triệu cổ phiếu, tương đương 79,7% số lượng cổ phiếu đã đăng ký.

Chưa hết thời gian đăng ký giao dịch, Vinhomes (VHM) đã hoàn tất mua vào 60 triệu cổ phiếu quỹ
Ảnh minh họa.

Theo dữ liệu cập nhật trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE), tính đến hết phiên giao dịch 6/12, CTCP Vinhomes (mã VHM) đã hoàn tất giao dịch mua vào 60 triệu cổ phiếu quỹ như đã đăng ký qua đó giảm số lượng cổ phiếu đang lưu hành từ gần 3,35 tỷ cổ phiếu xuống còn 3,29 tỷ cổ phiếu.

Trong khi đó, một doanh nghiệp “họ” Vingroup khác là CTCP Vincom Retail (mã VRE) cũng đã mua được hơn 45 triệu cổ phiếu, tương đương 79,7% số lượng cổ phiếu đã đăng ký mua và còn gần 11,5 triệu cổ phiếu cần mua để hoàn tất giao dịch.

 *Dữ liệu tính đến hết ngày 6/12

Trước đó, hai doanh nghiệp này đã đồng loạt đăng ký mua số lượng lớn cổ phiếu quỹ trong cùng khoảng thời gian từ 14/11 đến 13/12. Trong đó, Vinhomes muốn mua 60 triệu cổ phiếu (tương ứng 1,79% vốn điều lệ) trong khi Vincom Retail đăng ký mua 56,5 triệu cổ phiếu (tương ứng 2,426% vốn điều lệ).

Nguồn vốn mua sẽ được lấy từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối theo báo cáo tài chính hợp nhất đã kiểm toán hoặc soát xét tại thời điểm gần nhất (báo cáo tài chính bán niên 2019).

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu của 2 doanh nghiệp này đều diễn biến tương đối tích cực ngay sau khi thông tin mua cổ phiếu quỹ được công bố. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian diễn ra giao dịch, cả VHM và VRE đều giao động trong biên độ lớn mỗi phiên cùng thanh khoản tăng đáng kể so với giai đoạn trước đó.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 6/12, cổ phiếu VHM dừng tại 92.000 đồng/cổ phiếu trong khi cổ phiếu VRE đóng cửa ở mức 34.600 đồng/cổ phiếu. Ước tính, số tiền Vinhomes có thể đã chi khoảng 5.400 tỷ đồng trong khi Vincom Retail cũng phải chi hơn 1.900 tỷ đồng cho giao dịch mua cổ phiếu quỹ lần này.

THANH HÀ