BizLIVE -
Các cổ phiếu Midcap và Penny có đà tăng mạnh trong phiên sáng tiếp tục rướn lên đóng cửa cao nhất phiên trong đó nổi bật là HSG, TLH, AGR, PLP, PVT, PVC,... đều tăng kịch biên độ.
Midcap và Penny nổi sóng trong phiên giao dịch sáng 6/9
Midcap và Penny nổi sóng trong phiên giao dịch sáng 6/9

Phiên giao dịch chiều tiếp diễn với nhiều biến động mạnh hơn trong đó nổi bật là GVR từ cổ phiếu thuộc top đóng góp bất ngờ đảo chiều giảm 2% và dẫn đầu bên giảm điểm ảnh hưởng đến chỉ số. Bên cạnh đó, MSN cũng tiếp tục đào sâu thêm mức giảm so với phiên sáng.

Ngược lại, TCB đã đảo chiều tăng điểm cùng với VCB, MBB, STB, TPB, HDB tuy nhiên mức tăng không lớn. Các cổ phiếu như BID, CTG, ACB, SSB,... vẫn có sự lưỡng lự nhất định.

Nhiều Bluechips tiếp tục duy trì được sự khởi sắc trong đó HPG là điểm sáng khi tăng hơn 4% đóng góp lớn nhất vào chỉ số. VHM, GAS, VIC cũng theo sau trợ lực giúp VN-Index tiếp tục nới rộng đà tăng.

Các cổ phiếu Midcap và Penny có đà tăng mạnh trong phiên sáng tiếp tục rướn lên đóng cửa cao nhất phiên. Bên cạnh những cái tên đã “trắng bên bán” từ phiên sáng, thị trường tiếp tục xuất hiện thêm nhiều cổ phiếu tăng trần nổi bật như HSG, TLH, AGR, PLP, PVT, PVC,...

Kết phiên, VN-Index tăng 11,74 điểm (+0,88%) lên 1.346,39 điểm với thanh khoản 29.873 tỷ đồng trong đó giá trị khớp lệnh đạt 28.222 tỷ đồng. Thanh khoản có sự cải thiện đáng kể so với phiên trước nghỉ lễ cho thấy dòng tiền đã trở lại thị trường đầy mạnh mẽ.

Trên HNX, bộ đôi SHB, VCS tiếp tục chìm sâu khiến HNX-Index không thể nới rộng đà tăng. Chỉ số này đóng cửa ở mức 345,63 điểm, tăng 2,2 điểm (+0,64%) với thanh khoản 3.800 tỷ đồng.

Trong khi đó, UpCOM-Index lại đóng cửa cao nhất phiên tại 94,66 điểm, tăng 0,65 điểm (+0,69%) với thanh khoản 2.575 tỷ đồng nhờ lực kéo đến từ VGI.

Khối ngoại đẩy mạnh bán ròng 338 tỷ đồng trên toàn thị trường trong đó riêng HoSE giá trị bán ròng đã chiếm 289 tỷ đồng. Lực bán chủ yếu tập trung vào VHM (-380 tỷ đồng) tuy nhiên cổ phiếu này vẫn đóng cửa trong sắc xanh.

============

Sự thờ ơ của các cổ phiếu Ngân hàng khiến nhóm vốn hóa lớn thiếu đồng thuận, một số cổ phiếu như TCB, VPB, CTG, VIB, MSN bắt đầu chịu áp lực bán mạnh hơn. Dòng tiền không quá mặn mà với việc mở rộng đà tăng, thay vào đó chỉ kéo cục bộ trên một số đầu tàu như HPG, VIC, GAS.

Bên cạnh nhóm Ngân hàng, các cổ phiếu Chứng khoán cũng bắt đầu có dấu hiệu chững lại. Mặt khác, Thép, Bất động sản, Dầu khí, Cảng biển, Thủy sản vẫn hút tiền khá tốt. Cổ phiếu Dược vẫn chưa thể hồi phục sau khi dòng tiền đầu cơ rút ra.

Nhóm Bluechips có sự phân hóa nhất định đã tạo cơ hội để các cổ phiếu Midcap và Penny nổi sóng mạnh mẽ. Hàng loạt cổ phiếu vốn hóa nhỏ như DLG, SCR, TDH, HAI, AMD, MHC, OGC, SMT, SPI, TDG, VOS, ACL, VRG, ACM, TGG, BII... đồng loạt tăng kịch trần thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 8,36 điểm (+0,63%) lên 1.343,01 điểm với thanh khoản 15.467 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng gần 93 tỷ đồng trên HoSE trong đó VHM, HPG vẫn là tâm điểm.

Trên HNX, diễn biến không mấy khả quan trên SHB, VCS có thời điểm đã tạo ra rung lắc mạnh trước khi sự khởi sắc của các cổ phiếu vốn hóa lớn khác như PHP, IDC, PVS đưa HNX-Index trở lại đà tăng. Chỉ số này tạm dừng phiên sáng tăng 2,4 điểm (+0,7%) lên 345,83 điểm với thanh khoản 2.123 tỷ đồng.

Trong khi đó, ảnh hưởng của ACV đã làm thu đôi chút đà tăng của UpCOM-Index bất chấp VGI, MCH vẫn duy trì được phong độ. Chỉ số này kết thúc phiên sáng tăng 0,27 điểm (+0,29%) lên 94,28 điểm với thanh khoản 1.366 tỷ đồng.

============

Thị trường trở lại sau kỳ nghỉ lễ với tâm lý tương đối lạc quan khi không có thêm thông tin nào quá tiêu cực liên quan đến tình hình dịch bệnh. Sắc xanh sớm chiếm ưu thế trên nhiều Bluechips như VIC, HPG, GAS, VCB, GVR,... trong khi chiều giảm điểm chưa có cái tên nào thực sự đáng chú ý.

Nhóm Ngân hàng vẫn có sự phân hóa nhất định khiến VN-Index chưa thể nới rộng đà tăng. Ngoài VCB, TPB tăng khá tốt, BID, CTG, VPB, TCB, MBB, STB,... vẫn đang nhập nhằng quanh tham chiếu.

Dòng tiền có phần ưu ái hơn đối với các cổ phiếu nhóm Bất động sản và Khu công nghiệp. Dưới sự dẫn dắt của VIC, GVR, các cổ phiếu vốn hóa nhỏ hơn như KDH, NLG, DIG, HDC, DXG, KBC, VGC, IDC, BCM, SCR, VRG... đều tăng khá mạnh đóng góp vào đà tăng của chỉ số.

Chứng khoán, Thép, Nhựa, Cảng biển cũng đồng loạt khởi sắc trong khi nhóm Dược tiếp tục rơi sâu sau giai đoạn tăng nóng trước đó. DHG, DBT, TRA, IMP,... đều chìm trong sắc đỏ, thậm chí VMD còn nằm sàn trắng bên mua sau chuỗi tăng trần liên tiếp.

Thời điểm 10h sáng, VN-Index tạm tăng 8,03 điểm (+0,6%) lên 1.342,68 điểm với thanh khoản 6.253 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng gần 100 tỷ đồng trên HoSE chủ yếu tập trung vào VHM, VNM và HPG.

Trên HNX, nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như IDC, PHP, THD, PVS,... diễn biến khả quan giúp cân lại ảnh hưởng của bộ đôi SHB, VCS. Chỉ số HNX-Index cũng tạm tăng 2,48 điểm (+0,72%) lên 345,91 điểm với thanh khoản 880 tỷ đồng

Trong khi đó, UpCOM-Index cũng tăng 0,31 điểm (+0,33%) lên 94,32 điểm nhờ lực kéo từ MCH, MSR, MVN, VGI, VGT,... Giao dịch khá sôi động với thanh khoản sàn đạt 570 tỷ đồng.

Thanh Hà