BizLIVE -
Nhóm Chứng khoán bất ngờ có cú ngược dòng ngoạn mục với sắc xanh đã phủ trở lại trên hầu hết các cổ phiếu như SSI, HCM, VCI, VND, BSI, CTS, SHS,...
Có thời điểm VN-Index đã tăng 10 điểm trong phiên 18/10
Có thời điểm VN-Index đã tăng 10 điểm trong phiên 18/10

Đà tăng hưng phấn được tiếp diễn đến đầu phiên chiều, VN-Index có thời điểm đã nới mức tăng lên 10 điểm và vượt 1.400 điểm. Tuy nhiên, áp lực chốt lời gia tăng mạnh đặc biệt trên các nhóm cổ phiếu tăng mạnh như Dầu khí, Thép có thời điểm đã khiến chỉ số đảo chiều giảm đỏ.

GAS đóng cửa vẫn tăng 4% tuy nhiên mức tăng cũng đã bị thu hẹp đáng kể so với mức cao nhất phiên. Ảnh hưởng cũng lan sang các cổ phiếu khác như BSR, PVD, PVS, PVB, PVC,... khiến đà tăng phần nào bị chững lại.

Tương tự với nhóm Thép, các cổ phiếu HPG, HSG, NKG đều đã lùi lại thậm chí SMC còn quay đầu giảm đỏ. TLH cũng bị thu hẹp biên độ nhưng mức tăng vẫn trên 4% trong khi chiều ngược lại TIS lại bứt phá gần trần sau thông tin lãi lớn quý 3.

Không bất ngờ khi nhóm Ngân hàng cũng chịu áp lực bán mạnh khi thị trường quay đầu và chỉ còn VPB là còn giữ được mức tăng đáng kể trên 2%. Sắc đỏ đã xuất hiện nhiều hơn trên một loạt cái tên như BID, CTG, ACB, VCB, SSB, LPB, MSB,...

Ở chiều ngược lại, nhóm Chứng khoán lại ngược dòng ngoạn mục. Sắc xanh đã phủ trở lại trên hầu hết các cổ phiếu như SSI, HCM, VCI, VND, BSI, CTS, SHS,... thậm chí, VIX còn tăng hết biên độ.

Cú kéo trong phiên ATC giúp VN-Index lấy lại màu xanh với mức tăng chỉ còn 2,83 điểm (+0,2%) lên 1.395,53 điểm. Thanh khoản sàn đạt 24.825 tỷ đồng trong đó giá trị khớp lệnh đạt 23.626 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục gia tăng bán ròng trên HoSE, lên 596 tỷ đồng dàn trải trên nhiều Bluechips như HPG, SSI, GMD, KBC, CTG, VHM....

Tương tự trên HNX, áp lực chốt lời mạnh về cuối phiên cũng kéo chỉ số HNX-Index về sát tham chiếu và kết phiên tại 384,88 điểm, tăng 0,04 điểm (+0,01%) với thanh khoản 2.817 tỷ đồng.

Trong khi đó, sự vững vàng của bộ đôi cổ phiếu Viettel VGI, CTR bên cạnh BSR không đủ sức cân lại nhịp điều chỉnh của ACV, VEF, VEA. UpCOM-Index đóng cửa giảm 0,07 điểm (-0,07%) xuống 2.417 tỷ đồng.

============

Phần còn lại của phiên sáng chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ của các cổ phiếu Dầu khí khi GAS, BSR, PVS, PVD đều tăng trên dưới 5% thu hút mạnh dòng tiền. Trong khi đó, các cổ phiếu Thép vẫn giữ được sự khởi sắc tuy nhiên không quá mặn mà nới rộng mức tăng điểm.

Nhóm Ngân hàng vẫn chưa tìm được tiếng nói chung nhưng vẫn có những đại diện nằm trong top đóng góp vào VN-Index nổi bật là VPB với mức tăng 3,6%. Sắc xanh hiện hữu trên TCB, TPB, STB, BID, MBB tuy nhiên mức tăng không lớn trong khi CTG, MSB, LPB vẫn giảm điểm và VCB đứng giá.

Cục diện cũng không có nhiều biến chuyển trên nhóm Chứng khoán trong khi các cổ phiếu Bất động sản, Cảng biển tiếp tục hút được tiền. Ngược lại, các nhóm ngành Xây dựng, Bán lẻ, Nhựa, Cao su, Mía đường vẫn chưa thoát nhịp điều chỉnh.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index đã nới rộng mức tăng lên 7,27 điểm (+0,52%) lên 1.399,97 điểm với thanh khoản hơn 13.000 tỷ đồng trong đó giá trị khớp lệnh đạt 12.482 tỷ đồng.

Khối ngoại đẩy mạnh bán ròng lên 260 tỷ đồng trên HoSE trong đó tâm điểm vẫn là HPG. Theo sau là một loạt cái tên như KBC, CTG, NKG, DPM, SSI,... trong khi STB, HAH, NLG vẫn được mua ròng.

Trên HNX, rung lắc cũng diễn ra thời điểm giữa phiên sáng tuy nhiên lực kéo quyết đoán từ IDC, PVS đã giữ vững đà tăng cho chỉ số. HNX-Index tạm kết phiên sáng tại 386,77 điểm, tăng 1,94% với thanh khoản 1.612 tỷ đồng.

Trong khi đó, VGI đảo chiều tăng điểm cùng sự khởi sắc trên BSR, CTR nhưng không đủ cân lại ảnh hưởng từ ACV. UpCOM-Index giảm nhẹ 0,02 điểm (-0,02%) xuống 99,42 điểm với thanh khoản 1.345 tỷ đồng.

============

Thị trường khởi đầu tuần mới đầy hưng phấn khi sắc xanh sớm bao phủ trên nhiều nhóm cổ phiếu quan trọng. VN-Index nhanh chóng tiến sát đến ngưỡng 1.400 với lực đẩy đến từ nhiều Bluechips trong đó nổi bật là bộ đôi GAS, HPG.

Giá dầu tiếp tục leo thang và lên đỉnh nhiều năm giúp hầu hết các cổ phiếu Dầu khí bứt phá với đầu tàu là GAS. Đồng loạt BSR, PLX, OIL, PVS, PVD, PVT,... đều tăng mạnh thu hút dòng tiền nhà đầu tư.

Nhóm Thép dưới sự dẫn dắt của HPG cũng khởi sắc nhờ kết quả kinh doanh quý 3 được dự báo tiếp tục tăng trưởng mạnh. HSG, NKG, POM, SMC, TLH,... đều tăng khá mạnh góp phần kéo chỉ số. Các cổ phiếu Bất động sản như VRE, PDR, DIG, DXG, NLG, HDC,... tăng khá tích cực cũng hỗ trợ đà tăng của VN-Index.

Trong khi đó, sắc xanh dù vẫn chiếm ưu thế nhiều cổ phiếu Ngân hàng TCB, TPB, BID, MBB, SHB tuy nhiên mức tăng không lớn. Mặt khác, CTG, MSB, LPB, HDB, VIB vẫn đang điều chỉnh kìm hãm đà hưng phấn.

Phần lớn cổ phiếu Chứng khoán cũng đang trong nhịp chỉnh chưa thể thoát ra. SSI, VCI, MBS, AGR, BSI, CTS,... đồng loạt giảm đỏ trong khi VND, HCM chỉ nhích nhẹ đôi chút trên tham chiếu.

Thời điểm 10h sáng, VN-Index tạm thời tăng 4,79 điểm (+0,34%) lên 1.397,49 điểm với thanh khoản 5.322 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng gần 63 tỷ đồng trên HoSE chủ yếu tập trung vào HPG, NLG.

Trên HNX, các cổ phiếu IDC, PVS, DTK, APS, IDJ,... đều diễn biến khởi sắc giúp cân lại ảnh hưởng do KSF giảm sâu sau giai đoạn tăng nóng. HNX-Index cũng tăng 1,6 điểm (+0,42%) lên 386,44 điểm với thanh khoản 754 tỷ đồng.

Trong khi đó, lực kéo mạnh từ BSR, KSV, MSR đã giúp UpCOM-Index tạm thời tăng 0,08 điểm (+0,08%) lên 99,51 điểm với thanh khoản 639 tỷ đồng bất chấp ACV, VGI đang điều chỉnh.

Thanh Hà