BizLIVE - Tối nay (16/12), một máy bay của Vietnam Airlines trên chuyến đi từ Tp.HCM ra Vinh phát tín hiệu bị uy hiếp.
Vietnam Airlines bác tin máy bay của hãng bị uy hiếp
Ảnh minh họa.
Theo nguồn tin của VnExpress, vào khoảng 19 giờ 30 phút cùng ngày, nguồn tin dấu tên trên đã cho biết chiếc máy bay này đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài.
"Một nguồn tin từ Bộ Giao thông Vận tải cho hay cơ quan quản lý không lưu đã yêu cầu máy bay đến sân bay Nội Bài để điều tra nguyên nhân sau khi tổ lái bấm nút khẩn nguy dẫn tới phải hạ cánh khẩn cấp", tờ báo viết.
Lãnh đạo tại khu vực sân bay Nội Bài cho biết phi công của chuyến bay đang được phỏng vấn về lý do hạ cánh khẩn cấp.
Trong khi đó, trao đổi với Báo Tuổi Trẻ tối 16/12, ông Lê Trường Giang, người phát ngôn hãng hàng không Vietnam Airlines, đã bác bỏ thông tin một máy bay của hãng này bị khủng bố.

Cũng theo tờ báo này, tổ bay của chuyến bay VN1266 bay từ TP.HCM đi Vinh đã vô tình bấm nhầm nút cảnh báo xâm nhập buồng lái, sau đó hệ thống phát tín hiệu khẩn cấp buộc máy bay phải hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài.
Trao đổi với VTV4, ông Lại Xuân Thanh - Cục trưởng cục hàng không dân dụng, cho biết chuyến bay 1266 khi trên đường bay do trục trặc kỹ thuật của máy bay, áp suất khoang hành khách giảm đột ngột, tổ lái thực hiện biện pháp khẩn cấp cho bung mặt nạ dưỡng khí cho hành khách trên khoang. Chuyến bay đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài lúc 19h01.

Cục trưởng Lại Xuân Thanh khẳng định việc thay đổi lịch trình bay và hạ cánh xuống nội bài là do yếu tố trục trặc kỹ thuật. Hiện (21h) các hành khách chuẩn bị đi Vinh.

TUẤN VIỆT