Với thành tích chưa từng có trong lịch sử, đội tuyển Olympic Việt Nam đã nhận được gần 5 tỷ đồng tiền thưởng sau khi giành hạng 4 ASIAD 2018.
 
Tuyển bóng đá nam Olympic Việt Nam nhận được bao nhiêu tiền thưởng?
Số tiền thưởng trong kỳ ASIAD năm nay vẫn còn kém khá xa so với thành tích mà đội tuyển U23 Việt Nam nhận được trong giải U23 châu Á diễn ra vào đầu năm nay.
Theo thống kê của VTC News, tính tới thời điểm hiện tại, số tiền thưởng của đội tuyển Olympic Việt Nam sau kỳ Á vận hội (ASIAD) 2018 là 4,3 tỷ đồng và 25.000 USD. Tổng cộng, số tiền đội tuyển Olympic Việt Nam nhận được là gần 4,9 tỷ đồng.
Cụ thể, ngay sau khi vượt qua vòng bảng với 3 trận toàn thắng và chưa để thủng lưới bàn nào, đội tuyển Olympic Việt Nam nhận phần thưởng từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) mức 800 triệu đồng. Bộ trưởng Văn hóa - Thể thao và Du lịch cũng thưởng đội tuyển 200 triệu đồng.
Ở vòng 1/8, Olympic Việt Nam đã chiến thắng Bahrain một cách đầy thuyết phục và lần đầu tiên đến với vòng tứ kết ASIAD. Chiến tích này giúp thầy trò HLV Park Hang-seo được VFF thưởng thêm 500 triệu đồng, Đài Tiếng nói Việt Nam thưởng 500 triệu đồng, Ủy ban Olympic Việt Nam thưởng 200 triệu đồng.
Thành tích của đội tuyển Việt Nam chưa dừng lại, tại vòng tứ kết, Olympic Việt Nam một lần nữa lập thêm cột mốc lịch sử khi đả bại Olympic Syria và thẳng tiến vào bán kết.
Thành tích xuất sắc này đã giúp đội được thưởng từ VFF số tiền 600 triệu đồng, Ủy ban Olympic Việt Nam thưởng 500 triệu đồng, Đài Tiếng nói Việt Nam thưởng 500 triệu đồng. Một doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử thưởng 25.000 USD và mỗi thành viên của đội được thêm 1 tivi 55 inch ngay sau trận tứ kết.
Ngoài ra, chiều 1/9, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cũng quyết định thưởng cho đội tuyển Olympic Việt Nam 500 triệu đồng.
Tuy nhiên, với hai trận thua, đội tuyển Olympic Việt Nam dừng lại ở vị trí thứ 4. Mặc dù không giành được huy chương, song thành tích của đội tuyển Olympic Việt Nam là chưa từng có trong lịch sử khi vào được vòng bán kết của một kỳ ASIAD. Đây là cơ hội mở ra một trang sử mới của nền bóng đá nước nhà.
Số tiền thưởng trong kỳ ASIAD năm nay vẫn còn kém khá xa so với thành tích mà đội tuyển U23 Việt Nam nhận được trong giải U23 châu Á diễn ra vào đầu năm nay. Được biết, tổng số tiền mà đội tuyển U23 Việt Nam nhận được trong giải U23 châu Á lên tới hơn 30 tỷ đồng.

Theo VTC News