BizLIVE - UBND TP.HCM quyết định những cơ sở làm đẹp, massage, tụ điểm vui chơi, giải trí, quán bar và các hoạt động tụ tập trên 20 người vẫn phải tiếp tục tạm dừng để phòng dịch Covid-19.
TP.HCM: Tiếp tục dừng các hoạt động tụ tập từ 20 người, đóng cửa tụ điểm giải trí, quán bar
Một quán karaoke tại TP.HCM đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: TTXVN
Ngày 23/4, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm vừa ký văn bản về tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, trong đó, quy định những ngành nghề tiếp tục dừng hoạt động.
Cụ thể, các cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ, spa, vật lý trị liệu, massage, xông hơi, các tụ điểm vui chơi giải trí, sân khấu, rạp phim, trung tâm tiệc cưới, vũ trường, quán bar, karaoke, beer club, pub và các trung tâm thể thao, cơ sở kinh doanh thể thao trong nhà tiếp tục phải dừng hoạt động.
UBND TP.HCM cũng yêu cầu các cơ sở lưu trú ngắn hạn theo mô hình homestay, Airbnb tiếp tục dừng nhận khách mới.
Ngoài ra, các hoạt động nghi lễ tôn giáo, buổi hội họp, tụ tập có trên 20 người tham gia cũng tiếp tục phải tạm dừng.
Những ngành nghề không được nêu trong danh mục dừng hoạt động sẽ được mở cửa nhưng phải thực hiện nghiêm nội dung quy định tại Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và chịu sự giám sát của cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.
Cơ quan, đơn vị Nhà nước làm việc bình thường, đảm bảo thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch với người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác. Tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp. Đẩy mạnh giải quyết các thủ tục hành chính qua mạng, qua hệ thống bưu điện; ứng dụng công nghệ thông tin để họp trực tuyến và trao đổi công việc.
Lãnh đạo UBND TP.HCM cũng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng và chỗ làm việc, đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 2 m tại các địa điểm công cộng. Người dân nên hạn chế ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết.
Những quy định trên sẽ có hiệu lực từ ngày 23/4 đến khi UBND TP.HCM ra chỉ đạo, hướng dẫn mới.
Trước đó, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ diễn ra chiều 22/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kết luận TP.HCM nằm trong nhóm có nguy cơ. Như vậy, từ 0h ngày 23/4, TP.HCM thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 15 thay vì cách ly xã hội như Chỉ thị 16.

H.HÀ