BizLIVE - Theo kế hoạch, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đáp chuyên cơ xuống thành phố Đà Nẵng vào trưa nay 10/11 để bắt đầu các hoạt động tại Tuần lễ cấp cao APEC.
Tổng thống Donald Trump thông báo sắp đến Việt Nam
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh Reuter

Sáng nay (10/11), tài khoản Facebook cũng như Twitter của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng tải dòng thông báo về việc ông rời Trung Quốc để đến Đà Nẵng, Việt Nam tham dự các hoạt động tại Tuần lễ cấp cao APEC.

Theo kế hoạch, Tổng thống Donald Trump sẽ tới Đà Nẵng, đánh dấu điểm dừng chân thứ 4 trong chuyến công du châu Á kéo dài 13 ngày của ông. Tổng thống Donald Trump sẽ tham dự Hội nghị Đối thoại các nhà lãnh đạo với Hội đồng tư vấn doanh APEC và có bài phát biểu quan trọng tại đây vào chiều 10/11.

Dự kiến trong ngày 10/11, Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có cuộc gặp gỡ bên lề APEC. Hai nhà lãnh đạo có thể sẽ thảo luận về tình hình Syria, bán đảo Triều Tiên và các vấn đề trong quan hệ song phương.

Tổng thống Trump sẽ tham gia Phiên họp của lãnh đạo 21 nền kinh tế APEC trong ngày 11/11. Kết thúc các hoạt động tại Đà Nẵng, Tổng thống Donald Trump sẽ tới Hà Nội thăm cấp Nhà nước theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, từ ngày 11-12/11.

Vào lúc 8h56 sáng nay (10/11), chuyên cơ chở Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ và Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã có mặt để đón nhà lãnh đạo Nga.

TÂM AN