Công an tỉnh Hải Dương và Hưng Yên vừa triệt phá đường dây đánh bạc hàng nghìn tỷ đồng bằng hình thức đánh bài trên mạng internet, đồng thời bắt giữ 38 đối tượng về tội “Tổ chức đánh bạc” và 3 đối tượng “Đánh bạc”.
Thêm đường dây đánh bạc nghìn tỷ bị triệt phá, bắt 38 đối tượng
Tang vật đường dây đánh bạc bị cơ quan công an thu giữ.
Cụ thể, ngày 23/5, Đại tá Vũ Thanh Chương - Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương cho biết, Công an tỉnh này phối hợp với Công an Hưng Yên, Công an TP Hà Nội…vừa triệt phá đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua mạng internet.
Theo Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương, sau thời gian dài theo dõi, bám sát, lực lượng Công an tỉnh Hải Dương đã triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng với số tiền giao dịch lên tới hàng nghìn tỷ đồng.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố 16 bị can về tội Tổ chức đánh bạc và 3 bị can về tội Đánh bạc. Nguồn tin cũng cho biết, đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc này trú ở Hà Nội.
Các đối tượng trong đường dây đánh bạc bị Công an Hưng Yên bắt giữ.
Các đối tượng trong đường dây đánh bạc bị Công an Hưng Yên bắt giữ.
Các đối tượng trong đường dây đánh bạc qua mạng internet nghìn tỷ này đã xây dựng trang web manvip.club và sử dụng phần mềm manvip có thể cài đặt trên điện thoại thông minh để tổ chức cho nhiều người chơi đánh bạc trực tuyến bằng một trong các trò chơi: tài sửu, sâm lốc, 3 cây, liêng... Đáng chú ý, các con bạc dùng tiền mua điểm để chơi các trò chơi và có thể đổi từ điểm thành tiền.
Quá trình điều tra ban đầu xác định, tại tỉnh Hải Dương, một nhóm đối tượng ở huyện Thanh Hà làm đại lý cấp 1 của hệ thống trên và đã mua, bán điểm cho các con bạc với số tiền nhiều tỷ đồng. Từ đó, cơ quan điều tra mở rộng và phát hiện ra nhiều chân rết trong đường dây đánh bạc nằm ở các tỉnh, thành khác.
Đại tá Chương cho biết, hầu hết hạ tầng từ máy chủ đường truyền, và việc giao dịch chuyển tiền qua tài khoản đều do các đối tượng nước ngoài cung cấp điều hành, chỉ đạo. Khi thấy “động”, các đối tượng đổi mật khẩu, đổi địa chỉ IP nên rất khó khăn cho việc triệt phá tận gốc tệ nạn này.
Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương thông tin thêm, Công an tỉnh Hưng Yên vừa triệt phá đường dây đánh bạc móc nối với các đối tượng trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
Cụ thể, quá trình điều tra, mở rộng vụ án, ngày 17/05/2019, Công an tỉnh Hưng Yên tiến hành bắt và khám  xét khẩn cấp nơi ở của 4 đối tượng, gồm 2 anh em Phạm Công Bằng (SN 1990) và Phạm Công Biên (SN 1988) cùng Đào Viết Lâm (SN 1999, đều ở xã Thụy Việt, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình); Trần Đức Khiển (SN 1992, ở xã Đông Động, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) về hành vi tổ chức đánh bạc. Vật chứng thu giữ gồm 15 chiếc điện thoại di động, 3 máy tính để bàn, 1 máy tính xách tay, một lượng lớn tiền mặt và nhiều thẻ ngân hàng.
Công an tỉnh Hưng Yên đã phong tỏa nhiều tài khoản ngân hàng của các đối tượng với số dư trong các tài khoản hàng tỷ đồng và thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu khác có liên quan.
Kết quả điều tra bước đầu xác định, tổng số tiền các đối tượng giao dịch đánh bạc là trên 2.000 tỷ đồng và liên quan đến 113 đại lý của đường dây đánh bạc này trên nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Được biết, Bằng là đối tượng cầm đầu trong đường dây.
Các đối tượng đã thuê nhà ở đường Trần Bình Trọng, phường Trần Hưng Đạo, TP Thái Bình để điều hành đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc trên phạm vi cả nước. Thủ đoạn của các đối tượng là mở tài khoản làm đại lý cấp 2 cho các trang web đánh bạc trực tuyến, các con bạc dùng tiền thật để quy đổi tiền ảo tham gia đánh bạc.

Theo Tiền Phong