BizLIVE - Trong số 22 trường hợp đang điều trị COVID-19, đã có 10 trường hợp âm tính 1 lần, 3 trường hợp âm tính 2 lần trở lên. Như vậy, chỉ còn 9 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
Thêm 1 ca mắc COVID-19 mới, cả nước chỉ còn 9 trường hợp dương tính
Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, sáng nay (6/6) đã ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19 là du học sinh từ Anh trở về, được cách ly ngay khi nhập cảnh và không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng, nâng tổng số ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Việt Nam lên 329 ca.
Ca bệnh 329 (BN329) là nam giới, 22 tuổi, du học sinh tại Anh, có địa chỉ tại phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Ngày 04/6, bệnh nhân từ Anh về Sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM trên chuyến bay VN50, được cách ly tập trung ngay tại Trường Thiếu sinh quân, Khu C, Củ Chi, TP.HCM.
Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 05/6. Kết quả xét nghiệm cùng ngày (5/6) của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM là dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.
Như vậy, kể từ sáng ngày 30/5 đến sáng ngày 6/6, Việt Nam mới ghi nhận thêm 1 mắc COVID-19 vừa nhập cảnh.
Về tình hình điều trị cho các bệnh nhân, hiện đã có 307/329 trường hợp mắc COVID-19 được điều trị khỏi. Hiện còn 22 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế, đa số có sức khỏe ổn định.
Tính đến sáng ngày 6/6, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 10 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 3 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2. Cả nước chỉ còn 9 bệnh nhân dương tính với COVID-19.
Về diễn biến sức khoẻ của nam phi công người Anh (BN91) đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Tiểu ban Điều trị cho biết, tiên lượng còn nặng dù đã ngưng được ECMO, tuy nhiên bệnh nhân còn cần nhiều tuần để cai máy thở và phục hồi chức năng vận động, trong quá trình hồi phục có thể bị những đợt nhiễm trùng mới.
Hiện bệnh nhân này tỉnh. Sức cơ tứ chi vẫn ở mức hoạt động chi trên 3/5, chi dưới 2/5. Tình trạng viêm phổi do vi khuẩn Burkholderia cenocepacia khả quan hơn, đờm đã chuyển từ dạng mủ sang loãng trong. Đặc biệt, phổi phục hồi được gần 60%. Tình trạng trướng bụng của bệnh nhân có thể do dùng kháng sinh liều cao, phổ rộng nhiều ngày gây loạn khuẩn ruột.
Tính đến nay, bệnh nhân 91 đã trải qua 80 ngày điều trị (hiện là bệnh nhân có số ngày điều trị dài nhất ở nước ta), trong đó quá trình điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TP.HCM bắt đầu từ ngày 18/3- 22/5; tại Khoa Hồi sức tích cực – Bệnh viện Chợ Rẫy từ chiều muộn ngày 22/5 đến nay.

HẠ AN