BizLIVE - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, đến bây giờ chưa có ca tử vong nào do COVID-19 nhưng đã có những ca bệnh nặng, rất nặng thậm chí có tiên lượng tử vong.
Thêm 1 bệnh nhân mắc COVID-19 được chữa khỏi, 8 bệnh nhân nặng, có ca tiên lượng tử vong
Ảnh minh họa.
Chiều ngày 13/4, Bộ Y tế cho biết đã có thêm 1 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân bình phục lên 145/262 trường hợp.
Bệnh nhân được điều trị khỏi là BN số 155, nữ giới, 21 tuổi, quốc tịch Việt Nam. Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu từ ngày 26/3/2020.
Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong các ngày từ 3/4-9/4/2020. Hiện tại, bệnh nhân có sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, không đau ngực, đủ điều kiện để xuất viện.
Đồng thời, bệnh nhân sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.
Như vậy, đến thời điểm này tại Việt Nam đã có tổng cộng 145 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.
Số bệnh nhân còn lại hiện đang được điều trị tại 14 cơ sở y tế trong cả nước, có cả bệnh viện tuyến Trung ương, Bệnh viện tuyến tỉnh, bệnh viện chuyên khoa, bệnh viện tuyến huyện, bệnh viện dã chiến.
Trong đó, 73 ca đang được điều trị tại các bệnh viện tuyến trung ương, có 39 ca đang điều trị tại bệnh viện tuyến tỉnh và 4 ca đang điều trị tại các bệnh viện tuyến huyện.
Có trường hợp bệnh nhân rất nặng
Về tình hình điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, hiện 109 bệnh nhân có sức khoẻ ổn định; có 8 bệnh nhân nặng, trong đó 1 trường hợp chạy ECMO, 2 trường hợp thở máy, 5 trường hợp thở oxy.
Về các ca bệnh nặng, theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn- Trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19 chia sẻ, đến bây giờ chưa có ca tử vong nào do COVID-19 nhưng đã có những ca bệnh nặng, rất nặng thậm chí có tiên lượng tử vong.
Những ngày qua ngành y tế đã huy động toàn lực điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, căng sức tập hợp kể cả các đội ngũ cán bộ chuyên gia giỏi nhất thông qua các cuộc hội chẩn từ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương trong các trường hợp dùng ECMO hay lọc máu.
"Đánh giá các ca này tiên lượng tử vong vẫn còn nên đội ngũ thầy thuốc đang tập trung tất cả những thầy thuốc giỏi nhất, phương tiện y tế hiện đại nhất, đặc biệt là sự theo dõi tận tình của đội ngũ y bác sĩ, chúng ta sẽ cố gắng chiến đấu, để cứu chữa, giữ mạng sống cho các bệnh nhân"- Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói.

HẠ AN