BizLIVE - Tổ bay của chuyến bay VJ322 gặp sự cố máy bay trượt khỏi đường băng đã bị thu bằng lái cho đến khi kết thúc điều tra.
Tạm thu bằng lái 2 phi công vụ máy bay Vietjet trượt khỏi đường băng
Sự cố máy bay Vietjet hạ cánh trượt khỏi đường băng
Theo thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam, đoàn công tác của Cục đã tới TP.HCM để thực hiện công tác điều tra sự cố máy bay Vietjet trượt khỏi đường băng ngày 14/6.
Ngoài làm việc với tổ bay VJ322, cơ quan liên quan, tổ điều tra giải mã hộp đen, ghi âm buồng lái, phân tích các dữ liệu chuyến bay để xác định nguyên nhân sự cố. Hiện tổ bay gồm cơ trưởng và cơ phó là người nước ngoài đã bị thu bằng lái cho đến khi kết thúc điều tra.
Cục Hàng không cũng cho biết, ngày 14/6, chuyến bay VJ322 khởi hành từ Phú Quốc đi TP.HCM lúc 11h23. Khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) lúc 12h10, do bất ngờ bị ảnh hưởng của thời tiết mưa gió lớn tại khu vực sân bay, tàu bay đã trượt ra ngoài mép đường cất hạ cánh 25L/07R.
Lực lượng tại sân bay Tân Sơn Nhất đã có mặt kịp thời và đưa được toàn bộ hành khách cùng thành viên phi hành đoàn vào nhà ga an toàn. Hành khách cũng đã nhận hành lý trong nhà ga và ra về bình thường.
Ngay sau đó, đường cất hạ cánh 25L/07R đã tạm đóng cửa để phục vụ công tác đưa tàu bay về sân đỗ. Đường cất hạ cánh 25R/07L cũng được đóng cửa trong vòng 5 tiếng đồng hồ để phục vụ công tác khảo sát, cải tạo nâng cấp sẽ được tạm dừng khảo sát để thực hiện thủ tục mở lại lúc 17h30 chiều cùng ngày.
Việc đóng cửa cả 2 đường cất hạ cánh khiến hàng loạt chuyến bay đi/đến nhà ga Tân Sơn Nhất bị delay trong vòng 6 tiếng đồng hồ. Theo thống kê từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), sự cố chiều qua tại sân bay Tân Sơn Nhất đã khiến hơn 100 chuyến bay bị ảnh hưởng. 
Khung cảnh hành khách vạ vật, chờ đợi ở sân bay Tân Sơn Nhất chiều qua 14/6
Chị Quỳnh Hương, một hành khách trên chuyến bay từ TP.HCM - Quy Nhơn chiều qua cho biết, chị và các hàng khách hãng đã phải ngồi đợi hơn 8 tiếng mới được thực hiện chuyến bay của mình.

HẠ AN