Hệ thống bơm chưa hoàn thiện, chủ đầu tư đã có văn bản khẩn đề nghị ngưng hoạt động siêu máy bơm trong 4 ngày để hoàn tất công tác thi công lắp đặt.
“Siêu máy bơm” ở TP.HCM xin tạm dừng hoạt động
Ngày 21/10, ông Nguyễn Tăng Cường, Tổng giám đốc công ty cổ phần Tập đoàn công nghiệp Quang Trung cho biết, đơn vị đã gửi văn bản khẩn đến trung tâm chống ngập TP.HCM đề nghị ngưng hoạt động siêu máy bơm chống ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh. Ông Cường cho biết, hệ thống máy bơm thông minh được lắp đặt đến nay vẫn chưa hoàn thiện, một số hạng mục như vớt rác, chân máy mới còn tạm, hệ thống thành bể, bao che chưa lắp đặt xong... Trong ảnh: Siêu máy bơm ngừng hoạt động 4 ngày để hoàn tất thi công.
'Siêu máy bơm' ở TPHCM xin tạm dừng hoạt động - ảnh 2
“Tuy nhiên, do thời gian qua khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh thường xuyên có mưa lớn. Để chống ngập cho tuyến đường này, giúp người dân bớt khổ khi đi qua đây, chúng tôi quyết định báo cáo cơ quan chức năng cho vận hành thử nghiệm để có kết quả khảo nghiệm của hệ thống máy bơm” ông Cường nói.
'Siêu máy bơm' ở TPHCM xin tạm dừng hoạt động - ảnh 3
Theo ông Cường, để đảm bảo an toàn cho thiết bị, công ty đã đề nghị tạm dừng hoạt động máy bơm từ 16h ngày 20/10 đến chiều tối 24/10. Thời gian ngưng hoạt động để công ty hoàn thiện dây hệ thống máy bơm. Bên cạnh đó, cũng chờ kết luận chính thức của cơ quan chức năng về nguyên nhân ngập đường ngày 17/10 vừa qua. Trong ảnh: Một số máy bơm di động được đưa đến đường Nguyễn Hữu Cảnh đề phòng mưa lớn trong thời gian siêu máy bơm ngừng hoạt động.
'Siêu máy bơm' ở TPHCM xin tạm dừng hoạt động - ảnh 4
Trong thời gian siêu máy bơm ngừng hoạt động, công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị sẽ đưa một số máy bơm ra đặt tại đường cống thoát nước gần sông Sài Gòn để ứng phó khi xảy ra mưa lớn. Trong ảnh: Các máy bơm di động có công suất nhỏ.
'Siêu máy bơm' ở TPHCM xin tạm dừng hoạt động - ảnh 5
Theo quan sát của phóng viên, chiều 21/10, một số máy bơm di động công suất nhỏ đã được vận chuyển ra để lắp đặt chống ngập cùng một máy bơm khác đã được lắp đặt tại đoạn cống giáp sông Sài Gòn từ trước. Trong ảnh: Máy bơm công suất khoảng 3.000m3/h được lắp chống ngập cho tuyến đường này từ lâu.

Theo Báo Tiền Phong