BizLIVE - Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan vừa phối hợp với Cục Hải quan Lào Cai kiểm tra, phát hiện hơn 11.000 sản phẩm thời trang có dấu hiệu giả mạo thương hiệu nổi tiếng đang chứa tại một kho hàng tại tỉnh Lào Cai.
 
Phát hiện kho hàng “khủng” chứa 11.000 sản phẩm thời trang giả mạo thương hiệu nổi tiếng
Hàng hóa có dấu hiệu vi phạm bị lực lượng chức năng tạm giữ. Ảnh: BCĐ389
Theo tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, từ ngày 25 đến 27/6, Đội 4 - Cục Điều tra chống buôn lậu chủ trì phối hợp với Đội 1 - Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan; Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã tiến hành kiểm tra một kho trong địa điểm kiểm tra tập trung của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nghĩa Anh tại khu vực cửa khẩu quốc tế Kim Thành thuộc giám sát của Chi cục hải quan cửa khẩu Quốc tế Lào Cai. 
Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện 11.045 sản phẩm là túi xách, ví, thắt lưng, dép, ba lô gắn các nhãn hiệu Adidas, Louis Vuitton, Versace, Gucci, Chanel, Hermes có dấu hiệu giả mạo thương hiệu.
Ngoài ra, đoàn kiểm tra cũng phát hiện 20.638 sản phẩm không gắn nhãn hiệu, không thể hiện xuất xứ, bao gồm: áo phông, quần lót nam, bệ bệt vệ sinh, dép trẻ em, đèn pin, đèn led, máy xay sinh tố, mũ đội đầu, váy hoa, vỏ bao đựng kính, giá phơi khăn.....
Số hàng trên được vận chuyển trên hai container và được Công ty TNHH một thành viên xuất nhập khẩu Ngân Anh đón từ cửa khẩu Kim Thành về địa điểm kiểm tra hàng hóa tập trung, chờ mở tờ khai để đưa vào thị trường nội địa tiêu thụ.
Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản tạm giữ 11.045 sản phẩm thời trang có dấu hiệu vi phạm để lấy mẫu giám định và xử lý theo quy định của pháp luật.
Trước đó, vào giữa tháng 6, khi tiến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở chuyên kinh doanh quần áo, hàng tiêu dùng, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng... qua tài khoản Facebook có tên “Tổng kho Huyền Trang” tại Thanh Oai, Hà Nội, lực lượng quản lý thị trường TP.Hà Nội cũng đã phát hiện và tạm giữ 10.987 sản phẩm.
Toàn bộ số hàng hóa trên không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, trong đó có hàng ngàn sản phẩm có dấu hiệu là hàng lậu và giả mạo nhãn hiệu Gucci và Sensodyne đã được bảo hộ tại Việt Nam.
Đoàn kiểm tra đã tạm giữ và niêm phong toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục mở rộng đấu tranh, làm rõ số lượng hàng giả, hàng lậu cũng như hành vi vi phạm trong kinh doanh của cơ sở này nhằm đảm bảo xử lý triệt để, nghiêm khắc, đúng quy định của pháp luật.

HOÀNG HÀ