BizLIVE - Tính đến 15h chiều nay, đã có 4 doanh nghiệp và 1 cá nhân treo thưởng với tổng số tiền hơn 4 tỷ đồng cho đội tuyển U22 Việt Nam nếu đoạt Huy chương Vàng SEA Games 30.
Nhiều doanh nghiệp, cá nhân hứa thưởng lớn cho U22 Việt Nam nếu vô địch SEA Games 30
U22 Việt Nam và U22 Indonesia tái ngộ trong trận chung kết SEA Games 30
Trải qua 29 kỳ SEA Games trong khoảng thời gian gần 60 năm qua, đội tuyển bóng đá nam Việt Nam chưa từng một lần chạm tay vào tấm Huy chương Vàng SEA Games.
Tuy nhiên, tại SEA Games 30, dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên người Hàn Quốc Park Hang-seo, người hâm mộ rất kỳ vọng U22 Việt Nam sẽ giành được Huy chương Vàng đầu tiên cho bóng đá Việt Nam. 
Rất đông cổ động viên Việt Nam đã có mặt tại Manila, Philippines để cổ vũ cho đội tuyển U22 Việt Nam
Để khích lệ tinh thần chiến đấu cho đội tuyển U22 Việt Nam biến "giấc mơ vàng" SEA Games thành hiện thực trong trận chung kết tối nay (10/12), nhiều tập đoàn, doanh nghiệp và cá nhân, tổ chức đã hứa “thưởng nóng” cho các cầu thủ U22.
Theo đó, ngân hàng Vietcombank thông báo thưởng 1 tỷ đồng nếu U22 Việt Nam chiến thắng trong trận chung kết tối nay.
Tập đoàn F.I.T công bố thưởng 1 tỷ đồng cho U22 Việt Nam nếu vô địch. Trước đó, tập đoàn này cũng đã thưởng 1 tỷ đồng cho đội tuyển U22 Việt Nam khi vượt qua Campuchia để lọt vào trận chung kết.
Ngoài ra, đối với đội tuyển bóng đá nữ quốc gia, Công ty CP Dược phẩm Cửu Long - thành viên của Tập đoàn FIT cũng đã hứa tặng thưởng tổng cộng 400 triệu đồng cho thành tích vào trận chung kết và bảo vệ thành công chức vô địch.
Ông Lê Văn Kiểm, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Golf Long Thành cũng treo thưởng 1 tỷ đồng nếu đội U22 Việt Nam đoạt Huy chương Vàng môn bóng đá nam. Trước đó, ông đã thưởng 1 tỷ đồng cho đội tuyển nữ Việt Nam khi giành Huy chương Vàng bóng đá nữ. 
Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết đã lên kế hoạch "thưởng nóng" 1 tỷ đồng cho U22 Việt Nam nếu đoạt Huy chương Vàng SEA Games 30. Trước đó, ngày 8/12, khi đội tuyển nữ Việt Nam giành Huy chương Vàng, Tập đoàn Hưng Thịnh đã thưởng cho các cô gái vàng 1 tỷ đồng.
Tập đoàn Vingroup ngày 10/12 cũng công bố nếu U22 Việt Nam giành được Huy chương Vàng, tập đoàn này sẽ có phần thưởng dành riêng cho đội tuyển.
Đồng thời, Vingroup cũng trao tặng huấn luyện viên đội bóng đá nữ Mai Đức Chung 1 ô tô VinFast Lux A trị giá 1,35 tỷ đồng. Mỗi thành viên của đội tuyển bóng đá nữ được tặng 1 xe máy VinFast Klara S trị giá 39,9 triệu đồng và 20 triệu tiền thưởng. Bên cạnh đó, tất cả vận động viên Việt Nam giành huy chương Vàng – Bạc – Đồng tại SEA Games 30 sẽ được tặng thưởng tương ứng 20 triệu – 10 triệu – 5 triệu/huy chương. Tổng giá trị phần thưởng lên tới hơn 5 tỷ đồng.
Doanh nghiệp Pinaco cũng hứa thưởng 100 triệu đồng cho cầu thủ ghi bàn đầu tiên ở trận chung kết.
Hãng hàng không Bamboo Airways cũng công bố sẽ tài trợ 01 năm bay miễn cho toàn bộ tuyển thủ đội tuyển bóng đá nam, bóng đá nữ Việt Nam và các thành viên ban huấn luyện tham dự SEA Games 30. 
Tập đoàn Phương Trang cũng quyết định tặng cho đội U22 Việt Nam số tiền 500 triệu đồng nhằm cổ vũ thầy trò HLV Park Hang-seo trước trận chung kết gặp U22 Indonesia. Tập đoàn này trước đó đã quyết định tặng cho đội bóng đá nữ vừa giành Huy chương Vàng SEA Games 30 số tiền 500 triệu đồng.
Trước đó, với việc giành tấm Huy chương Vàng bóng đá nữ SEA Games lần thứ 6, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã nhận được “cơn mưa” tiền thưởng ước tính hơn 12 tỷ đồng – phần thưởng lớn chưa từng có trong lịch sử bóng đá nữ.

HOÀNG HÀ