BizLIVE - Hiện tại 44 trường hợp ở Bắc Ninh được cách ly vì đây là F1, có tiếp xúc gần với bệnh nhân 262. Còn hơn 100 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân này ở các tỉnh khác. 
Ngoài 44 F1 ở Bắc Ninh còn hơn 100 người ở tỉnh khác tiếp xúc gần với công nhân Samsung nhiễm Covid-19
Ảnh minh họa.
Một trong 5 ca nhiễm Covid-19 mới được ghi nhận trong ngày hôm nay (13/4) là nhân viên tại nhà máy Samsung Display. Đây là một trường hợp phức tạp từ ngày 31/3, bệnh nhân này đã có triệu chứng sốt, ho khan nhưng theo Samsung Việt Nam, tới ngày 6/4 nhân viên này mới nghỉ làm.
Trong suốt 1 tuần làm việc bình thường, nhân viên này đã sử dụng xe buýt đưa đón nhân viên Samsung. Mỗi chuyến xe có khoảng 20 nhân viên nên trung bình mỗi ngày bệnh nhân số 262 đã tiếp xúc với khoảng 40 lượt người. 
Chiều ngày 13/4, Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh, ông Nguyễn Bá Quý cho biết, Sở Y tế đã tìm kiếm, truy xuất thông tin của những người cùng hàng ghế, 2 hàng ghế trước, 2 hàng ghế sau của công nhân này trong 8 ngày làm việc trên. Những người ngồi xa hơn chỉ tính là F2. Cùng với đó rà soát những người cùng phòng làm việc, cùng ăn trưa.
Quá trình rà soát này đã tìm ra hơn 100 người ở các tính ngoài Bắc Ninh. Đây cũng là lý do vì sao tỉnh Bắc Ninh mới chỉ cách ly 44 trường hợp F1 vì liên quan đến bệnh nhân 262.
Lúc này việc xác định những người có tiếp xúc với bệnh nhân trên vẫn chưa hoàn thành nên có thể số trường hợp F1, F2 có thể sẽ tăng thêm. 
Cũng trong ngày hôm nay, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang cho biết: “Đã làm việc với Samsung để đóng cửa phân xưởng nơi bệnh nhân này làm việc và khử khuẩn toàn bộ các xe đưa đón nhân viên”. Những trường hợp F2 đang được cách ly tại nhà. 

TÙNG LINH