Nghi ngờ nhóm người do ủy ban phường giới thiệu bán sản phẩm lừa đảo, hàng chục người dân ở Cà Mau bao vây yêu cầu được trả hàng.
Nghi lừa đảo, dân vây nhóm người bán hàng do phường giới thiệu
Hàng chục người dân vây nhóm người bán hàng do phường giới thiệu. Ảnh: Tú An.

Rất đông người dân ở phường Tân Thành, TP Cà Mau kéo đến trụ sở khóm 4 bao vây nhóm người tự xưng là của công ty tổ chức sự kiện - truyền thông có địa chỉ tại Đồng Nai, tối hôm qua, do nghi ngờ lừa đảo.

Người dân yêu cầu được trả hàng đã mua để nhận lại tiền. Số lượng người đến ngày càng đông, khiến cảnh sát thành phố phải có mặt giữ trật tự, lập biên bản vụ việc.

Trước đó, được sự cho phép của UBND phường Tân Thành, nhóm người này tổ chức chương trình ra mắt sản phẩm mới và tri ân khách hàng, tại 6 khóm của phường. Thư mời người dân tham dự do các trưởng khóm phát đến tận nhà.

"Chúng tôi được ba người của công ty giới thiệu sản phẩm tại trụ sở khóm 4 như dây điện, bóng đèn, máy xay sinh tố… Họ nói ai mua hàng sẽ được tặng thêm quà", một người dân nói.

Sau khi mua hàng, nhiều người phát hiện giá trị thật của sản phẩm thấp hơn số tiền họ bỏ ra, như bóng đèn có giá chưa tới 100.000 đồng, nhưng được bán giá 250.000 đồng.

Một vài người tra cứu thông tin công ty trên mạng không có nên cho rằng mình bị lừa đảo, rồi kéo đến vây ba người của công ty tại trụ sở khóm 4, yêu cầu làm rõ việc. Riêng các nhóm khác đã nhanh chóng bỏ đi sau khi bán gần hết hàng.

Trước sức ép của hàng chục người dân, 5 giờ sau, nhóm bán hàng buộc nhận lại hàng, trả lại số tiền khoảng 90 triệu đồng. Người dân mới đồng ý ra về. "Ba người của công ty nói không liên hệ được với các nhóm đi cùng. Chúng tôi mong cơ quan chức năng sớm làm rõ", người dân nói.

Ông Lê Quốc Dương - Chủ tịch UBND phường Tân Thành - cho biết, theo quy định thì công ty này giới thiệu sản phẩm không cần phải thông qua Sở Công thương, chỉ cần địa phương cho phép hoạt động.

"Chúng tôi kiểm tra thấy họ có đầy đủ giấy tờ nên mới cho phép mượn trụ sở khóm để giới thiệu sản phẩm trong buổi chiều 8/10", ông Dương nói và cho biết các trưởng khóm được những người này "tài trợ" tiền xăng để đi phát thư mời.

Công an TP Cà Mau đã lập biên bản, điều tra dấu hiệu lừa đảo của nhóm bán hàng.

Theo VnExpress