Ngoài Phó tổng giám đốc Trần Quốc Đông, ba cán bộ Ban Quản lý dự án Đường sắt thuộc Tổng Cty cũng đã bị bắt tạm giam vì liên quan nghi án nhận hối lộ 16 tỷ đồng; một cán bộ Cục Đường sắt bị đình chỉ công tác.
Nghi án JTC hối lộ: Bắt một phó tổng giám đốc Đường sắt Việt Nam
Phó tổng giám đốcTổng Cty Đường sắt VN Trần Quốc Đông

Tối 5/5, nguồn tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết: Liên quan đến nghi án nhận hối lộ 16 tỷ đồng từ đối tác Nhật Bản (Cty JTC), Phó tổng giám đốc Tổng công ty này, ông Trần Quốc Đông đã bị bắt tạm giam.

Việc bắt ông Đông diễn ra tại trụ sở Tổng công ty ĐSVN ngày 3/5. Nguồn này cũng cho biết, 3 cán bộ tại Ban QLDA Đường sắt của Tổng công ty cũng đã bị bắt tạm giam.

Ông Đông từng làm Trưởng ban Quan hệ quốc tế rồi làm Giám đốc Ban Quản lý dự án (QLDA) Đường sắt của Tổng công ty ĐSVN.

Trong chiều 5/5, lãnh đạo Cục Đường sắt Việt Nam cũng xác nhận vớiTiền Phong đã đình chỉ chức vụ không thời hạn với ông Trần Văn Lục - Giám đốc Ban QLDA của Cục này.

Ông Lục bị đình chỉ do nghi vấn liên quan đến nghi án nhận hối lộ của JTC từ thời kỳ ông này làm GĐ Ban QLDA của Tổng công ty ĐSVN.

Trao đổi với Tiền Phong tối 5/5, Thứ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Hồng Trường chưa xác nhận về việc các cán bộ trong ngành bị bắt giam; “Cơ quan công an đang điều tra độc lập, chưa có thông báo chính thức với Bộ Giao thông vận tải. Khi có thông tin, chúng tôi sẽ công bố” – ông Trường nói.

Theo Tiền Phong