BizLIVE - Sau khi theo dõi 2 trang bán hàng theo hình thức livestream trên Facebook, lực lượng Quản lý thị trường Gia Lai đã kiểm tra đột xuất 2 cơ sở đang phát video bán hàng giả và xử phạt gần 60 triệu đồng.
Livestream bán hàng giả thương hiệu Gucci, LV, Dior 2 cá nhân bị phạt gần 60 triệu đồng
Lực lượng Quản lý thị trường tiến hành kiểm tra đột xuất 2 cơ sở có dấu hiệu bán hàng giả sau khi theo dõi trên livestream.
Cục Quản lý thị trường (QLTT) Gia Lai vừa cho biết đã xử phạt 59,5 triệu đồng đối với 2 cá nhân vì đã có hành vi sử dụng mạng xã hội Facebook để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Theo đó, sau khi theo dõi 2 trang bán hàng theo hình thức livestream trên Facebook có địa chỉ: https://www.facebook.com/Lonsana123 và https://www.facebook.com/Kalwich123, Phòng Thanh tra - Pháp chế và Đội QLTT số 12 đã tiến hành kiểm tra đột xuất 2 địa điểm 06 Mạc Đĩnh Chi và 272b Phan Đình Phùng, Thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai) đang phát video trực tiếp để bán hàng.
Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã phát hiện và tạm giữ 865 chiếc túi xách các loại không có căn cứ để xác định được nguồn gốc, xuất xứ; 170 chiếc áo khoác dạ các loại không có căn cứ để xác định được nguồn gốc, xuất xứ; 96 hộp tinh dầu nước hoa sản xuất từ nước ngoài, không có hóa đơn chứng từ để chứng minh nguồn gốc xuất xứ; 135 chiếc mắt kính và 130 túi xách giả nhãn hiệu Gucci; 146 chiếc túi xách giả nhãn hiệu Chanel; 190 chiếc túi xách giả nhãn hiệu Dior và 120 chiếc túi xách giã nhãn hiệu Louis Vuitton (LV).
Làm việc với đoàn kiểm tra, chủ của 2 địa điểm bán hàng này không cung cấp được hóa đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa và trình bày toàn bộ số hàng hóa.
Do đó, bà Ngô Thị Thương Thảo chủ sở hữu Facebook https://www.facebook.com/Lonsana123, bị xử phạt tổng số tiền 37 triệu đồng, bà Nguyễn Thị Huân chủ sở hữu Facebook: https://www.facebook.com/Kalwich123, bị xử phạt tổng số tiền 22,5 triệu đồng, đồng thời tịch thu toàn bộ tang vật đang tạm giữ theo quy định của pháp luật.
Cũng trong ngày 23/4, lực lượng QLTT cả nước đã kiểm tra, giám sát 32 cơ sở, xử lý 7 cơ sở, phạt tiền 78,2 triệu đồng. Tổng cộng từ ngày 31/1 đến hết ngày 23/4, lực lượng QLTT đã kiểm tra, giám sát 8.445 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính 4,33 tỷ đồng.

HẠ AN