BizLIVE - Đã 72 giờ Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, sức khoẻ của các bệnh nhân nặng cũng tốt lên.
Liên tiếp 3 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, sức khoẻ bệnh nhân nặng đều tiến triển tốt
Điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19
Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, tính đến 9h00 sáng nay (19/4), Việt Nam đã có 3 ngày liên tiếp, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Số bệnh nhân được điều trị khỏi cũng tăng lên 201 ca, hiện chỉ còn 67 bệnh nhân đang điều trị.
Cũng theo Ban Chỉ đạo, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 62.998 người. Trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 279 người; cách ly tập trung tại cơ sở khác 11.338 người; cách ly tại nhà, nơi lưu trú 51.381 người.
Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cũng cho biết, hiện 67 bệnh nhân mắc COVID-19 còn lại đang điều trị tại 11 cơ sở y tế trên cả nước, trong đó tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có số lượng bệnh nhân điều trị đông nhất với 43 bệnh nhân. Đa số các bệnh nhân đều có sức khoẻ ổn định.
Số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 14 ca, số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 6 ca.
Về tình hình sức khoẻ của các bệnh nhân mắc COVID-19 nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM hiện đều tiến triển tốt lên, qua nguy kịch. Các y bác sĩ đang tiếp tục nỗ lực để điều trị, chăm sóc các bệnh nhân này.
Theo GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế, đến giờ phút này, tất cả các bệnh nhân COVID-19 nặng đều được hội chẩn thường xuyên bởi các chuyên gia đầu ngành. Chính vì thế các ca bệnh nặng đều được điều trị thành công.
Trường hợp nặng nhất là bệnh nhân phi công người Anh (BN91) đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cũng đã có nhiều tiến triển. Tri giác đã cải thiện, khí máu đã cải thiện. Tình trạng rối loạn đông máu kiểm soát tốt. XQ phổi không tổn thương xấu thêm,... Lãnh đạo Bộ Y tế hy vọng với sự nỗ lực của các y bác sĩ điều trị, bệnh nhân này sẽ qua được "lưỡi hái tử thần".

HẠ AN