BizLIVE - Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Lào Cai vừa phát hiện, kiểm tra và tạm giữ lô hàng hóa lớn gồm nhiều đồ chơi trẻ em, giày dép, mỹ phẩm... có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu.
Lào Cai tạm giữ số lượng lớn đồ chơi trẻ em, giày dép “vô chủ” có dấu hiệu nhập lậu
Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Lào Cai kiểm tra lô hàng bị bắt giữ. Ảnh: Tổng cục QLTT
Theo tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Bộ Công Thương, sáng ngày 6/7, Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Lào Cai bằng các biện pháp nghiệp vụ đã tiến hành khám gian nhà kho của Công ty TNHH một thành viên chuyển phát nhanh Thuận Phong - Chi nhánh Phú Thọ, địa chỉ lô 18, cụm công nghiệp Bắc Duyên Hải, phường Duyên Hải, TP.Lào Cai, tỉnh Lào Cai.
Quá trình khám và kiểm tra, lực lượng QLTT đã phát hiện một số lượng lớn hàng hóa, gồm: đồ chơi trẻ em, giày dép các loại, mỹ phẩm... không có người nhận.
Tại thời điểm kiểm tra toàn bộ lô hàng trên không có hóa đơn, chứng từ kèm theo, có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu. Đội QLTT số 1 đã ra quyết định tạm giữ để xử lý theo quy định.
 Thời gian gần đây, lực lượng QLTT liên tiếp bắt giữ nhiều vụ nhập lậu giày dép. Ảnh: Tổng cục QLTT
Trước đó, thực hiện kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, trong hai ngày cuối tháng 6 và đầu tháng 7/2020, lực lượng QLTT tỉnh Lào Cai đã liên tiếp phát hiện, kiểm tra và xử lý 6 vụ nhập lậu giày dép với số lượng gần 2.000 đôi. 
Cụ thể, ngày 29/6/2020, Đội QLTT số 1 đã tịch thu và xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ lô hàng 199 đôi dép nữ người lớn và 280 đôi dép trẻ em nhập lậu tập kết tại khu công nghiệp Bắc Duyên Hải, phường Duyên Hải, TP.Lào Cai.
Cùng ngày, cũng tại địa điểm trên, Đội QLTT số 1 tịch thu và xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ lô hàng 300 đôi dép nữ người lớn.
Tiếp đó, ngày 30/6, Đội QLTT số 1 đã phát hiện và tạm giữ lô hàng 600 đôi giày nữ mùa hè do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.
Trong ba ngày 1-3-6/7, lực lượng QLTT tỉnh Lào Cai tiếp tục phát hiện và tạm giữ thêm 3 lô hàng hóa gồm tổng cộng 150 đôi dép nữ và 610 đôi giày nữ do nước ngoài sản xuất. Cả 3 lô hàng trên đều không có hóa đơn, chứng từ.

H.HÀ