BizLIVE - Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đề nghị tạm dừng hợp đồng, không trả lương với 10 kiểm soát viên không lưu vì trình độ... tiếng Anh kém!
Không trả lương 10 kiểm soát viên không lưu vì... kém tiếng Anh!
Ảnh minh họa.
Bộ trưởng và cuộc “chạy đua” giành tín nhiệm… kỳ tới
Trao đổi bên lề hành lang Quốc hội, ông Nguyễn Hạnh Phúc, Chủ nhiệm văn phòng Quốc hội, cho rằng việc lấy phiếu tín nhiệm chỉ là một hình thức để những đối tượng được lấy phiếu phải phấn đấu làm việc hiệu quả hơn nữa…

Ông nói, thực tế, mỗi cá nhân khi được giao trọng trách bộ trưởng, trưởng ngành đều hiểu được trách nhiệm của mình với dân, với nước. Bản thân họ đều hiểu lá phiếu tín nhiệm là một phần ghi nhận kết quả nỗ lực, phấn đấu, hiệu quả làm việc của ngành trong thời gian qua. (Xem tiếp)
Buộc nghỉ việc 10 kiểm soát viên không lưu tiếng Anh yếu
Trao đổi với PV, ông Đinh Việt Thắng, Tổng giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam cho biết thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng về đánh giá lại chất lượng kiểm soát viên không lưu và cho nghỉ việc toàn bộ nhân viên yếu kém, Tổng công ty đã khẩn trương rà soát và có báo cáo mới nhất tới Bộ trưởng.
Ông Thắng cho biết, từ đầu năm tới nay đã tổ chức 3 đợt đánh giá trình độ tiếng anh của các kiểm soát viên không lưu (KSVKL), có tới 130 người tương đương 31% kiểm soát viên trên toàn hệ thống chưa đạt yêu cầu mức 4 (mức khai thác) của ICAO. (Xem tiếp)
Bộ trưởng và cuộc “chạy đua” giành tín nhiệm… kỳ tới

Ở nhiều nước trên thế giới, người đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH) được chọn quỹ quản lý cho số tiền bảo hiểm của mình và được báo cáo công khai minh bạch về tình hình quản lý, đầu tư và tăng trưởng trên số tiền của mình. Ở Việt Nam, tiền bảo hiểm không được tách bạch cho từng người và người dân cũng không biết tiền đó đang được quản lý, đầu tư như thế nào, trừ khi họ là… đại biểu Quốc hội.

Mới đây, từ cuộc họp Quốc hội được công khai trên báo chí, người dân được biết thêm một thông tin gây “choáng”: Quỹ bảo hiểm xã hội Việt Nam có thể bị vỡ! (Xem tiếp)

Phúc thẩm “bầu” Kiên: Tòa yêu cầu cách ly bị cáo Nguyễn Đức Kiên
Chiều nay (28/11) phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án Nguyễn Đức Kiên và đồng phạm tiếp tục làm việc. Những mánh khóe và con đường phạm tội của "bầu" Kiên được nêu rõ trong cáo trạng sơ thẩm.
Trước đó, sau bản án sơ thẩm, các bị cáo đã làm đơn kháng cáo lên Tòa án Nhân dân Tối cao xin giảm nhẹ hình phạt và cho rằng không phạm tội như cấp tòa sơ thẩm quy kết. Riêng hai bị cáo Trần Ngọc Thanh và Nguyễn Thị Hải Yến không kháng cáo. (Xem tiếp)
Đại biểu Bùi Đức Thụ, Ủy viên Ủy ban tài chính ngân sách của Quốc hội, cho rằng cái khó là người đứng đầu tổ chức sẽ quy trách nhiệm như thế nào khi tình trạng ưu đãi “con ông cháu cha” hiện nay. 

Bên lề hành lang Quốc hội, ông Bùi Đức Thụ, cho rằng tình trạng “con ông, cháu cha” dẫn đến việc có những ưu đãi trong việc tiếp nhận cơ quan tuyển dụng, rồi trong việc đánh giá cán bộ, trong việc nâng đỡ cán bộ.

Tuy nhiên, theo ông Thụ, vẫn có giải pháp để khắc phục tình trạng này. Trước hết, là làm rõ các nguyên tắc, tiêu chí quy trình tổ chức thực hiện… (Xem tiếp)
Dự kiến, hôm nay (28/11), tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xét xử “đại án bầu Kiên” và đồng phạm. Trước đó, luật sư của bầu Kiên đã tiết lộ với PV về bản khiếu nại dài 118 trang viết tay của thân chủ mình trong trại giam.
Ông Kiên và đồng phạm bị truy tố về 4 tội danh: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng; Trốn thuế và Kinh doanh trái phép. (Xem tiếp)
Từng được biết đến như một "đại gia" lớn trong lĩnh vực bất động sản, nắm giữ những dự án “khủng”, nằm ở các vị trí “đất vàng” của Hà Nội. Thế nhưng, hầu hết các dự án của của Tân Hoàng Minh hiện vẫn chỉ là bãi đất hoang từ nhiều năm nay. Trước thực trạng này, dư luận không khỏi đặt ra câu hỏi về năng lực tài chính của tập đoàn này? (Xem tiếp)
Doanh nghiệp Nhật cần gì ở “thị trường vàng” Việt Nam?

Đa số các DN tham gia hoạt động trong các ngành nghề như gia công sắt thép, cơ khí, kinh doanh logistic, thiết bị nhựa…Trong đó, DN Nhật tìm kiếm đối tác Việt có khả năng gia công, cung cấp nguyên liệu. DN Việt cung cấp dịch vụ tương ứng có mong muốn mở rộng mạng lưới kinh doanh.

Bên cạnh giao lưu kết nối, gần 40 DN tham gia sự kiện cũng tham dự hội thảo chia sẻ về “Luật lao động và giấy phép lao động tại Việt Nam” do luật sư Manfred Otto, luật sư văn phòng Duane Morris trình bày. (Xem tiếp)

MẠNH NGUYỄN