9 tháng đầu năm 2017 có 214 trường hợp tài xế Uber, Grab tại TP.HCM bị xử phạt với số tiền 840 triệu đồng do vi phạm các lỗi không có đăng ký kinh doanh, không gắn thiết bị giám sát hành trình, không có hợp đồng vận chuyển…
Hàng trăm trường hợp tài xế Uber, Grab bị xử phạt
Một trường hợp bị thanh tra Sở GTVT TP.HCM xử phạt. Ảnh Internet
Theo nguồn tin từ Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, 9 tháng đầu năm 2017, cơ quan này đã lập biên bản xử phạt 214 vụ tài xế Uber, Grab vi phạm với số tiền hơn 840 triệu đồng. Chỉ riêng trong tháng 9 đã lập biên bản xử phạt 55 vụ với số tiền 230 triệu đồng.
Các xe Uber, Grab bị xử phạt đều mắc lỗi vi phạm phổ biến như kinh doanh vận tải bằng ô tô không có đăng ký kinh doanh, dừng đỗ không đúng quy định, không có danh sách, hợp đồng vận chuyển, điều khiển xe tham gia kinh doanh vận tải hành khách không gắn thiết bị giám sát hành trình; không niêm yết tên, số điện thoại đơn vị kinh doanh, không niêm yết khẩu hiệu “tính mạng con người là trên hết”...
Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết trong thời gian tiếp theo sẽ tăng cường xử lý, kiểm tra.
Mới đây, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã đề nghị UBND thành phố sớm có văn bản gửi các đơn vị cung cấp sử dụng phần mềm như Grab, Uber, tạm thời ngừng cung cấp kết nối thêm xe mới để ổn định hoạt động vận tải trên địa bàn thành phố, chờ chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải.
Sở cũng đề nghị UBND thành phố kiến nghị Chính phủ sớm ban hành nghị định thay thế nghị định số 86 nhằm quy định quản lý chặt chẽ hoạt động của Grab, Uber, điều chỉnh các điều kiện kinh doanh taxi để đảm bảo môi trường cạnh tranh lành mạnh, phát huy ứng dụng khoa học CNTT để quản lý.

Theo ICTNews