Tỉnh ủy Quảng Ngãi kỷ luật, luân chuyển công tác nhiều cán bộ có sai phạm trong quá trình thực hiện dự án nhà máy xử lý rác thải MD.
Hàng loạt cán bộ Quảng Ngãi bị kỷ luật, chuyển công tác
Sai sót tại nhà máy xử lý rác thải MD, hàng loạt cán bộ Quảng Ngãi bị kỷ luật
Tối nay, Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho biết, cơ quan này vừa có báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị của một số người dân xã Phổ Thạnh liên quan đến dự án nhà máy xử lý rác thải MD (huyện Đức Phổ).
Cụ thể, qua kiểm tra, đoàn thanh tra tỉnh Quảng Ngãi phát hiện nhiều thiếu sót như: Nhà máy được đầu tư chưa đúng quy hoạch, khoảng cách từ nhà máy đến chân các công trình xây dựng khác chưa đảm bảo theo quy chuẩn, thiếu sót trong việc lấy ý kiến người dân theo quy chế dân chủ cơ sở...
Từ những sai sót trên, Tỉnh ủy Quảng Ngãi quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Quốc Tân -  Phó GĐ Sở TN&MT.
Kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với một số cán bộ của Sở KH&ĐT gồm: Ông Nguyễn Đăng Lộc - Phó GĐ, bà Hồ Minh Hoa - nguyên Trưởng phòng, ông Nguyễn Văn Văn - chuyên viên và Phạm Vỹ Lượng - chuyên viên.
Ngoài ra, ông Nguyễn Phong - GĐ Sở Xây dựng, ông Phùng Minh Tuấn - Phó GĐ Sở Xây dựng, bà Trần Thị Hạ Vũ - Chi cục trưởng chi cục Bảo vệ môi trường cũng bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm.
Hàng loạt cán bộ Quảng Ngãi bị kỷ luật, chuyển công tác
Người dân dựng lều chặn xe vào nhà máy rác
Tỉnh ủy Quảng Ngãi chuyển công tác và thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Trần Em - nguyên Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ.
Các ông Lê Thanh Tân - nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Đức Phổ; Trần Ngọc Sang - Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Đức Phổ cũng bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm.
Trước đó, ngày 28/7/2018, cho rằng nhà máy rác thải MD tiếp nhận thêm để xử lý rác của TP Quảng Ngãi và một số nơi khác. Trong quá trình xử lý còn gây mùi hôi thối, nhiều người dân nơi sống gần nhà máy tác đã chặn không cho xe thu gom rác sinh hoạt trên địa bàn huyện chở về nhà máy để xử lý.
Hàng loạt cán bộ Quảng Ngãi bị kỷ luật, chuyển công tác
Nhiều vật cản được người dân dựng lên nhằm chặn xe rác vào nhà máy
Dù chính quyền các cấp Quảng Ngãi đã vận động, giải thích và 3 lần tổ chức gặp gỡ và đối thoại, nhưng người dân không nghe và kiên quyết ngăn chặn.
Đến nay, nhà máy phải đóng cửa vì vấp phải sự phản đối quyết liệt từ phía người dân.

Theo VietnamNet