BizLIVE - "Toàn bộ chế độ, chính sách liên quan đến ông Vũ Huy Hoàng, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Nội vụ và Bộ Công Thương nghiên cứu, đề xuất với Thủ tướng vấn đề này", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết.
Giao 2 Bộ nghiên cứu lại toàn bộ chế độ đối với ông Vũ Huy Hoàng
Ông Vũ Huy Hoàng.
Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều tối ngày 3/2, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã trả lời báo chí liên quan đến vấn đề kỷ luật đối với ông Vũ Huy Hoàng.
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, Ban Bí thư đã có quyết định kỷ luật nguyên Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Công Thương đối với ông Vũ Huy Hoàng nhiệm kỳ 2011-2016. Trong đó yêu cầu các cơ quan chức năng quản lý Nhà nước xử lý kỷ luật tương xứng với chỉ đạo của Ban Bí thư.
“Trong quá trình thực hiện chỉ đạo này, Ban cán sự đảng Chính phủ đã thực hiện theo chỉ đạo của Ban Bí thư và Nghị quyết của Quốc hội. Ngày 28 Tết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định xoá tư cách nguyên Bộ trưởng với ông Vũ Huy Hoàng nhiệm kỳ 2011-2016”, ông Dũng cho biết.
Theo ông Mai Tiến Dũng, toàn bộ chế độ, chính sách liên quan đến ông Vũ Huy Hoàng, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Nội vụ và Bộ Công Thương nghiên cứu, đề xuất với Thủ tướng vấn đề này.
Trước đó, Ban bí thư đã họp xem xét những vi phạm, khuyết điểm của ông Vũ Huy Hoàng đối với Ban cán sự đảng Bộ Công Thương giai đoạn 2011-2016.
Theo đó, Ban bí thư xác định Ban cán sự đảng Bộ Công thương trong thời gian từ 2011 - 2016 đã buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu trách nhiệm, vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác cán bộ và vi phạm quy chế làm việc của Ban...
Ban cán sự đảng Bộ Công thương giai đoạn trên còn thiếu trách nhiệm, vi phạm các quy định của pháp luật trong việc thẩm định, đề nghị phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động cho Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC).
Các vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng Bộ Công thương được xác định đã gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của Ban và của lãnh đạo Bộ Công thương.
Theo Ban bí thư, với vai trò, trách nhiệm là Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Công thương, ông Vũ Huy Hoàng chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng Bộ Công thương.

N.MẠNH