BizLIVE - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam vừa có quyết định cấm vận chuyển 12 tháng bằng đường hàng không đối với hành khách N.V.H (sinh năm 1973; hộ khẩu thường trú tại quận Bình Thạnh, TP.HCM).
Gây rối trên tàu bay từ Hà Nội đi TP.HCM, một hành khách bị cấm bay 12 tháng
Vụ việc hành khách chửi bới và gây rối trên tàu bay ngày 21/5
Trước đó, ngày 21/5, hành khách N.V.H đã gây rối, chửi bới, lăng mạ, đe dọa tiếp viên hàng không và các hành khách xung quanh gây náo loạn trật tự công cộng, kỷ luật trên chuyến bay VN291.
Cụ thể, khi đang trong quá trình làm thủ tục cho hành khách lên tàu bay, ông N.V.H là hành khách ngồi ghế 34D trong khi di chuyển vào vị trí ghế ngồi của mình, phát hiện khoang để hành lý xách tay phía trên ghế ngồi 34D có hành lý của hành khách ngồi ghế 34E, 34G và đã có lời lẽ qua lại với nhau. Tiếp viên trên chuyến bay đã có mặt để giúp đỡ và hướng dẫn hành khách giữ trật tự, kỷ luật trên tàu bay.
Hành khách ngồi ghế 34E và 34G đã chấp hành theo hướng dẫn của tiếp viên duy chỉ có hành khách N.V.H là không chấp hành hướng dẫn của tiếp viên và tiếp tục có hành vi chửi bới, lăng mạ, đe dọa tiếp viên hàng không và các hành khách.
Để đảm bảo an toàn, an ninh của chuyến bay tiếp viên đã báo cáo Cơ trưởng quyết định từ chối vận chuyển hành khách N.V.H và bàn giao vụ việc cho Cảng vụ hàng không miền Bắc xử lý theo thẩm quyền.
Ngày 1/6, Cảng vụ hàng không miền Bắc đã ký Quyết định số 30/QĐ-XPVPHC đối với hành khách N.V.H với hình thức xử phạt 10 triệu đồng theo quy định tại điểm d, khoản 5, Điều 26, Nghị định số 162/2018/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

HẠ AN