Chỉ ít lâu sau vụ tai nạn khiến một thanh niên đi xe máy thiệt mạng, sự cố thi công tại dự án đường sắt trên không Cát Linh-Yên Nghĩa lại khiến một chiếc xe taxi bị đè bẹp trên đường Nguyễn Trãi - rất may là không có ai thiệt mạng. Hôm qua, một sự cố giao thông nữa lại xảy ra ngay tại khu vực này...
Dự án đường sắt trên không: Dân muốn “tẩy chay” đường Nguyễn Trãi
Ảnh minh họa.
Hôm qua, một chiếc xe buýt đã sập bẫy hố ga ngay sát hiện trường vụ sập giàn giáo trên đường Nguyễn Trãi cách đây ít ngày. Mặc dù chưa có kết luận rằng sự cố này có liên quan trực tiếp đến việc thi công đường sắt, nhưng nó không khỏi khiến người dân liên hệ và cảm thấy hoang mang về tuyến đường Nguyễn Trãi (Hà Đông) và tuyến đường sắt trên cao.

Độc giả Trương Quân Mỹ viết: "Nguy hiểm quá. Nên xem lại việc thi công của dự án đường sắt trên cao Hà Đông - Cát Linh. Xử lý nền đất không biết ra sao mà xe bus chạy đã bị lún? Thử hỏi sau khi đường sắt trên cao Hà Đông - Cát Linh đã xây xong, cả một đoàn tàu hỏa chạy trên đó có bị sự cố gì không? Đề nghị Bộ GTVT nên kiểm tra toàn bộ việc thi công của dự án nầy ..."

Trước đó, đã có rất nhiều ý kiến của độc giả cho thấy sự lo lắng về chất lượng thi công sau những tai nạn liên tiếp. Thậm chí có người tuyên bố họ sẽ không đi trên tuyến đường sắt này ngay cả khi nó được xây xong, vì cảm thấy không an toàn.

Độc giả Phạm Ngọc Minh bình luận về sự kiện sập giàn giáo đè nát chiếc taxi mới diễn ra: "Vừa kiểm tra 10 ngày đã có sự cố? Vậy kiểm tra làm gì, tốn thời gian."

Độc giả có tên Nhiệm thì quy trách nhiệm cho những người chịu trách nhiệm thi công, giám sát công trình này, điều mà chính Bộ Giao thông Vận Tải cũng phải thừa nhận: "Nó sập là điều một sớm, một chiều. Bởi vì những người ăn lương phải có trách nhiệm thì đã sập trách nhiệm từ lâu rồi."

Rất nhiều ý kiến khẳng định rằng Bộ Giao thông vận tải cần một cách xử lý khác thay vì phương thức quen thuộc "kiểm điểm, chuyển công tác". Một người nhắc Bộ trưởng Thăng: "Thưa bộ trưởng Thăng, không thể và nhất định không thể chấp nhận được khi cùng một lầm lỗi được nhắc lại trong thời gian rất ngắn! Dân đang bị dị ứng nặng với bản trường ca “kiểm điểm, rút kinh nghiệm, chuyển công tác...” rồi. Nghe nói, một trong những nhiệm vụ quan trọng của ủy ban an toàn giao thông (thuộc tụi tư bản) là điều tra, rồi có kế hoạch cụ thể để những vấn đề như thế này không được phép nhắc lại chứ không phải là nhiệm vụ đến nhà nạn nhân để xơi nước, ban tiền đâu, thưa bộ trưởng!"

Ngoài sự trách cứ dành cho những người có trách nhiệm, độc giả của Lao Động cũng đồng loạt khẳng định rằng họ sẽ từ chối đi trên đường Nguyễn Trãi từ nay, và cũng không muốn sử dụng đường sắt.

"Mới làm mà chất lượng đã thế này rồi, không biết khi hoàn thành và đưa vào sử dụng có an toàn không?" - độc giả Nguyễn Trọng Thủy viết.

Theo Báo Lao Động