BizLIVE - Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ y tế Đức Anh (Hà Nội) đã mua hàng nghìn trang phục, thiết bị y tế phòng chống dịch bệnh COVID-19 trôi nổi trên thị trường rồi in nhãn mác, đóng gói bán kiếm lời.
Công an Hà Nội phá vụ buôn bán hàng nghìn trang phục, thiết bị y tế giả
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội thực hiện lệnh khám xét tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Đức Anh. Ảnh: Bộ Công an.
Ngày 8/4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu Công an TP Hà Nội đã phát hiện vụ sản xuất, buôn bán hàng nghìn trang phục, thiết bị y tế giả liên quan đến phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ y tế Đức Anh (số 5, ngõ 178, phường Trung Liệt, quận Đống Đa).
Tại thời điểm kiểm tra, cảnh sát điều tra đã bắt và thu giữ hàng triệu sản phẩm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19 không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Trước mắt, xác định có hơn 1.000 bộ trang phục bảo hộ y tế cùng các phụ kiện như kính, găng tay, khẩu trang, giày để phục vụ cho công tác chống dịch.
Bước đầu điều tra, Phó giám đốc Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ y tế Đức Anh Trương Thị Bình (sinh năm 1982) cho biết các sản phẩm được mua trôi nổi trên thị trường rồi in nhãn mác, đóng gói bán kiếm lời.
Cùng ngày, trước sự chứng kiến của các lực lượng chức năng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp đối với công ty này. 
Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu Công an TP Hà Nội, sau khi mua trôi nổi trên thị trường, các đối tượng đã in nhãn mác gần giống và đóng gói làm giả sản phẩm của Công ty Phúc Hà để bán ra thị trường. Để tránh bị phát hiện các đối tượng đã bán sản phẩm sát với giá của Công ty Phúc Hà đưa ra thị trường.
Các trang phục, thiết bị y tế liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19 này đều được mua trôi nổi trên thị trường với giá chỉ bằng khoảng 40-50% giá trị của sản phẩm thật. 

H.HÀ