UBND huyện Sóc Sơn vừa ban hành quyết định đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Hân, Chủ tịch xã Minh Phú, vì những sai phạm liên quan đến đất rừng phòng hộ trên địa phương. Thời gian đình chỉ là 30 ngày.
Chủ tịch xã bị đình chỉ công tác vì sai phạm quản lý đất rừng Sóc Sơn
Công trình sai phép trên địa bàn xã Minh Phú. Ảnh: Gia Chính
“Tất cả công việc của ông Hân bị đình chỉ, riêng việc quản lý đất đai được giữ lại để tập trung điều tra sai phạm trong quá trình công tác”, Chánh văn phòng UBND huyện Đỗ Thu Nga nói.
Trong thời gian đình chỉ, ông Nguyễn Văn Hân cùng UBND xã Minh Phú có trách nhiệm phối hợp với đoàn thanh tra do huyện Sóc Sơn thành lập.
Trước đó ngày 26/10, Ban Thường vụ Huyện ủy Sóc Sơn họp bàn và thống nhất chủ trương đình chỉ công tác đối với chủ tịch xã Minh Phú.
Năm 2006, Thanh tra Chính phủ phát hiện nhiều sai phạm sau khi kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất rừng tại lâm trường Sóc Sơn và 9 xã. Có hơn 650 hộ xây dựng công trình trên đất lâm nghiệp với diện tích 11 ha. Trong đó có gần 80 nhà kiên cố, nhà sàn; 26 trường hợp xây dựng trang trại, xưởng sản xuất.
Những vi phạm cũ chưa xử lý hết thì lại có thêm nhiều sai phạm mới. Từ tháng 1/2016 đến 6/2018, qua kiểm tra 28 trường hợp xây dựng ở thôn Minh Tân, xã Minh Trí, nhà chức trách đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 12 trường hợp "tự ý chuyển mục đích sử dụng rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, đất rừng sản xuất sang đất phi nông nghiệp mà không được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép". 16 trường hợp còn lại được chính quyền huyện báo cáo "đã xây dựng từ những năm trước và sử dụng ổn định".

Theo VnExpress