BizLIVE - Từ Nga, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi thư chúc mừng và bày tỏ sự xúc động khi nghe tin đội tuyển bóng đá nam giành được tấm Huy chương Vàng lịch sử sau hàng chục năm chờ đợi.
Chủ tịch Quốc hội: “Tôi rất xúc động và tự hào khi nghe tin U22 Việt Nam vô địch SEA Games 30”
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân
Từ ngày 8/12-11/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân có chuyến thăm chính thức tại Liên bang Nga.
Từ Liên bang Nga, nghe tin đội tuyển bóng đá Nam đạt Huy chương Vàng SEA Games 30, ngay sau khi kết thúc cuộc hội đàm với Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga V. Matvienko, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi thư chúc mừng đội tuyển bóng đá nam, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30.
Trong thư, Chủ tịch Quốc hội viết: “Tôi rất xúc động và tự hào khi đang có chuyến thăm chính thức tại Liên bang Nga nghe tin đội tuyển bóng đá nam đã giành chức vô địch SEA Games 30. Đây là tấm huy chương lịch sử của bóng đá Việt Nam kể từ khi thể thao Việt Nam hội nhập với thể thao khu vực cách đây 30 năm.
SEA Games 30 đánh một dấu mốc quan trọng trên đấu trường thể thao khi đoàn thể thao Việt Nam đạt thành tích cao vượt xa sự kỳ vọng với 98 Huy chương Vàng, trong đó thật vui mừng khi cả hai đội tuyển bóng đá nữ và đội tuyển bóng đã nam của chúng ta đều đạt Huy chương Vàng. Kết quả này làm nức lòng người hâm mộ Việt Nam.
Tôi nhiệt liệt chúc mừng các thành viên đoàn thể thao Việt Nam, đặc biệt là các huấn luyện viên, các vận động viên tham gia SEA Games 30 đóng góp vào kỳ SEA Games vô cùng thành công của nước nhà.
Sự quả cảm và tinh thần mạnh mẽ, ý chí kiên cường, sự tận tụy hết mình trong thi đấu của các cầu thủ, vận động viên sẽ được người hâm mộ nước nhà ghi nhớ”.
Khép lại SEA Games 30, đoàn thể thao Việt Nam giành được tổng cộng 98 Huy chương Vàng, 85 Huy chương Bạc và 104 Huy chương Đồng, xếp thứ hai sau chủ nhà Philippines.
Trong số 98 Huy chương Vàng mà đoàn thể thao Việt Nam đạt được tại kỳ SEA Games này có hai Huy chương Vàng đến từ đội tuyển bóng đá nữ và đội tuyển bóng đá nam. Đặc biệt, Huy chương Vàng thứ 98 cũng là tấm huy chương khép lại SEA Games do đội tuyển bóng đá nam giành được.
Trong trận chung kết bóng đá nam tối 10/12, cú đúp của Văn Hậu và một bàn của Hùng Dũng đã giúp U22 Việt Nam thắng U22 Indonesia 3-0 để lần đầu tiên lên ngôi vô địch SEA Games.
Trước đó, tối 8/12, bàn thắng duy nhất của Phạm Kim Yến cũng đã giúp đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam thắng đội tuyển bóng đá nữ Thái Lan 1-0 trong trận chung kết để lần thứ 6 giành Huy chương Vàng SEA Games.

H.HÀ