Ngọn lửa phát ra tại căn hộ tầng 1, hàng trăm người dân tại chung cư cũ C6 (Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội) hoảng loạn chạy xuống đường.
Cháy chung cư cũ, dân hoảng loạn chạy xuống đường
Lực lượng cảnh sát PCCC đang tiếp cận vào trong nhà.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 11h trưa 24/2, tại căn hộ 107 nhà C6, Giảng Võ. Ngọn lửa bùng phát nhanh, khói nghi ngút quanh tòa nhà.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Hà Nội đã điều động hơn chục lượt xe đến chữa cháy. Do đường vào nhỏ hẹp, lực lượng chữa cháy rất khó khăn trong việc tiếp cận đám cháy.

Theo ghi nhận của phóng viên, căn hộ này được sử dụng để kinh doanh dịch vụ spa, làm đẹp. Thời điểm xảy cháy trong cửa hàng này có một phụ nữ. Được biết, người phụ nữ này khi bật aptomat điện thì xảy ra chập cháy và ngọn lửa lan ra xung quanh. Do đó người này bỏ chạy ra ngoài hô hoán.

Toàn bộ tài sản trong của hàng này bị lửa bén vào gây hư hỏng nặng. Bà Nguyễn Thị Tuyết sống tại C6 cho biết: “Thời điểm phát hiện ra cháy, người dân chung cư C6 hô hoán nhau chạy hết xuống đường vì sợ đám cháy lan lên các tầng khác.

Cảnh sát PCCC đưa họng nước tiếp cận khu vực cháy

Chung cư cũ C6 có 5 tầng. Đến khoảng 12h, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã cơ bản khống chế được ngọn lửa. Theo tìm hiểu của phóng viên, chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Nguyễn Huy Toàn đã bị ngạt khí khi vào căn nhà khống chế đám cháy.

Tài sản trong nhà bị thiêu rụi được cảnh sát PCCC đưa ra ngoài.

Đến 12h, vụ cháy cơ bản được khống chế. Hiện nguyên nhân chính xác và thiệt hại của vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Theo Zing news