BizLIVE - Tỷ lệ đánh giá tích cực về Ngân hàng Trung ương Việt Nam chỉ thua Ngân hàng dự trữ Ấn Độ.
Bộ ngành nào được báo chí “ưu ái” nhất năm 2015?
Ảnh minh họa.
Theo báo cáo Trust Meltdown 2016 của hãng Media Tenor công bố trong Diễn đàn kinh tế thế giới năm nay tại Thụy Sỹ - cung cấp độc quyền cho BizLIVE, truyền thông Việt Nam nhìn chung đánh giá tích cực về công tác của Ngân hàng Nhà nước trong năm 2015. 
Cụ thể, so với các Ngân hàng Trung ương khác, Ngân hàng Nhà nước có tần suất xuất hiện cao nhất tại hơn 3,5%, theo sau là Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed), Ngân hàng Trung ương Trung Quốc và Ngân hàng Trung ương châu Âu.
 Nguồn: Media Tenor
Một số Ngân hàng Trung ương khác tại châu Á và châu Âu khác cũng được nhắc tới, cho thấy chính sách tiền tệ quốc tế giành được sự chú ý của truyền thông Việt Nam. 
Tỷ lệ sắc thái đánh giá tích cực về Ngân hàng Trung ương Việt Nam chỉ thua Ngân hàng dự trữ Ấn Độ. 
Đáng chú ý, tỷ lệ bài viết tiêu cực liên quan đến Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ (SNB) cao vượt trội do quyết định bất ngờ gỡ bỏ trần tỷ giá với đồng euro để thả nổi đồng franc nội tệ.
Đối với các bộ ngành khác tại Việt Nam, tỷ lệ đề cập của truyền thông không cao, mức độ phân chia trong sắc thái đánh giá cũng chưa rõ rệt, mặc dù tỷ lệ đánh giá tích cực có phần nhỉnh hơn.
Tổ chức quốc tế duy nhất xuất hiện trong top 10 tổ chức/cơ quan được truyền thông nhắc đến nhiều nhất là Liên Hiệp Quốc. Còn 9 cơ quan, bộ ngành còn lại đều nhận chủ yếu đánh giá trung tính.
 Nguồn: Media Tenor

THẢO MAI