BizLIVE - BCĐ quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 cho biết, kết quả xét nghiệm lại của bệnh nhân 188 (người tái dương tính sau khi công bố khỏi bệnh) đã âm tính với virus SARS-CoV-2.
Bệnh nhân 188 tái nhiễm COVID-19 có kết quả âm tính khi xét nghiệm lại
Ảnh minh họa.
Theo thông tin từ Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, bệnh nhân 188 bị nghi ngờ tái nhiễm COVID-19 đã cho kết quả xét nghiệm âm tính khi xét nghiệm lại.
Theo đó, Bệnh nhân 188 mắc COVID-19 và được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả 2 lần âm tính.
Sau khi được xuất viện ngày 16/4, BN188 đã được Bệnh viện Đa khoa Hà Nam bàn giao lại cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội và chính quyền địa phương để tiếp tục theo dõi, cách ly tại nhà 14 ngày theo đúng quy định.
Ngày 17/4, bệnh nhân ho khan và hơi tức ngực, nên được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đến lấy mẫu. Ngày 18/4 xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân đã được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để tiếp tục theo dõi.
Tuy nhiên, sáng ngày 20/4, PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó Trưởng tiểu Ban Điều trị- Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 khẳng định, kết quả xét nghiệm lại của bệnh nhân 188 (người tái dương tính sau khi công bố khỏi bệnh) đã âm tính với virus SARS-CoV-2.
Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp Real- time PRC tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

HẠ AN