BizLIVE -
Phó Chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn Mai Linh (Mai Linh Group) vừa có thư ngỏ gửi cán bộ nhân viên, đội ngũ lái xe của Tập đoàn.
Ông Rahn Wood vừa đảm nhận vị trí Tổng giám đốc Mai Linh Group từ ngày 31/1/2020.
Ông Rahn Wood vừa đảm nhận vị trí Tổng giám đốc Mai Linh Group từ ngày 31/1/2020.

Tổng giám đốc Mai Linh Group, ông Rahn Wood nhìn nhận, Việt Nam đang đứng trước đại dịch, nguy nan chồng chất. Kinh tế ảnh hưởng nghiêm trọng, hàng loạt ngành nghề có nguy cơ đóng cửa, mọi sinh hoạt của đời sống xã hội bị đảo lộn, từng gia đình, từng người dân đang lo lắng. Hàng ngàn bác sĩ, y tá, nhân viên ngành y đang hy sinh cuộc sống riêng tư để ra trận ở tuyến đầu.

Trong bối cảnh đó, ông Rahn Wood cho biết, Mai Linh Group cũng không ngoại lệ, doanh thu giảm sút là điều không tránh khỏi.

“Những ngày tới sẽ rất khó khăn và không biết bao lâu nữa, cơn dịch virus toàn cầu này mới dừng lại. Vì vậy, điều cần nhất của 25 ngàn CBNV, anh em lái xe là sát cánh cùng nhau để vượt khó, cố gắng tập trung kinh doanh, giữ an toàn và phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Tất cả cùng một mục tiêu chiến đấu và quyết thắng đại dịch”, thư ngỏ của CEO Mai Linh Group viết.

Ông Rahn Wood (quốc tịch Úc) có 33 năm kinh nghiệm làm việc tại các ngân hàng lớn toàn cầu, trong đó có 10 năm kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam.

Đây cũng là tân CEO của Tập đoàn Mai Linh, khi ông Rahn Wood vừa đảm nhận vị trí điều hành từ ngày 31/1/2020, thay cho ông Hồ Huy - người sáng lập và là Chủ tịch Tập đoàn.

Cũng trong thư, ông Rahn Wood dẫn lại những biến cố trước đây, cán bộ nhân viên Tập đoàn từng vượt qua dịch SARS (hội chứng hô hấp cấp tính nặng), rồi đến dịch MERS (hội chứng hô hấp Trung Đông), mà Mai Linh Group là một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận tải, khá đặc thù trong môi trường đó.

“Và, chúng ta đã chiến thắng! Đó là niềm tin, là sự bình tĩnh, là bản lĩnh và cả sự yêu thương, chia sẻ cùng nhau. Bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, vệ sinh khử trùng xe, tuân thủ 5 tiêu chí an toàn. Có niềm tin, giữ bình tĩnh, chúng ta sẽ chiến thắng”, ông Rahn Wood nhấn mạnh.

Theo Tổng giám đốc Mai Linh Group, ngay từ những ngày đầu xảy ra dịch virus corona, Việt Nam đã vào cuộc rất quyết liệt và ngăn chặn được dịch bệnh ở giai đoạn 1.

Khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, Việt Nam đã vào cuộc mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn. Tuy nhiên, Covid -19 đã trở thành đại dịch khiến kinh tế cả nước lao đao, hầu hết các ngành nghề đều đối mặt trực diện với khó khăn.

Trước thực tế này, Ban lãnh đạo Tập đoàn Mai Linh đã và tiếp tục sẽ có những chính sách phù hợp để chia sẻ cùng cán bộ nhân viên; nhưng ngược lại, sẽ cắt giảm chi phí, điều chỉnh các chế độ chính sách.

Theo đó, Ban lãnh đạo Tập đoàn Mai Linh mong cán bộ nhân viên thấu hiểu, chia sẻ và chấp nhận những thay đổi trong thời gian tới trên toàn hệ thống để phù hợp với tình hình kinh doanh trong mùa dịch.

Thanh Bình