Chỉ hơn một năm rưỡi, kênh Youtube Ryan ToysReview của cậu bé Ryan (5 tuổi ở Mỹ) đã trở thành một trong những kênh Youtube được nhiều người xem nhất thế giới. Nó đã mang lại cho cậu bé số tiền lớn từ doanh thu quảng cáo.
Cậu bé 5 tuổi kiếm được 1 triệu USD mỗi tháng
Kênh Ryan ToysReview đã mang lại cho cậu bé Ryan hàng chục triệu USD chỉ trong thời gian ngắn.
Kiếm hàng chục triệu USD

Kênh Ryan ToysReview đang có lượt xem rất lớn, trung bình hơn 224 lượt/giây, 19,5 triệu/ngày và gần 600 triệu/tháng. Ít ai ngờ rằng kênh Youtube của Ryan chỉ mới ra đời vào tháng 3/2015 và được mọi người biết đến nhiều vào tháng 11/2015. Tính đến nay, Ryan ToysReview có hơn 5,5 triệu lượt theo dõi trên Youtube và hơn 6,5 tỉ lượt xem.

Suốt 18 tuần qua, Ryan ToysReview đã trở thành kênh Youtube được yêu thích nhất ở Mỹ và thứ hai trên thế giới. Thậm chí, nó còn có sức hút mạnh mẽ hơn cả những đế chế truyền thông như BuzzFeed hay WWE. Sự thành công này đã mang lại cho gia đình Ryan doanh thu quảng cáo khoảng 1 triệu USD/tháng.

Mọi chuyện khởi đầu một cách rất tự nhiên. Ryan có sở thích đặc biệt với đồ chơi. Cậu bé lên internet và tìm xem nhiều đoạn video về các món đồ chơi thú vị. Một hôm Ryan quay sang hỏi bố vì sao những đứa trẻ trong các đoạn video Ryan xem có thể xuất hiện trên Youtube còn mình thì không. Bố Ryan quyết định chìu con và làm video đăng lên Youtube.

Chỉ 4 tháng sau video đầu tiên, lượng người xem đã tăng mạnh, tăng gấp đôi từ tháng này qua tháng khác. Lượng khán giá đông nhất của kênh Ryan ToysReview là ở Mỹ, sau đó là Anh và Philippines. Thậm chí, có video lượt xem đến hơn 573 triệu.

Cau be 5 tuoi kiem duoc 1 trieu USD moi thang - Anh 2

Ryan rất thích làm video. Mỗi lần nghe bố mẹ chuẩn bị quay thì cậu bé rất vui mừng. Gia đình cho biết ngày nào Ryan còn thấy hứng thú thì họ vẫn duy trì hoạt động kênh Ryan ToysReview.

Các video là sự hòa trộn giữa vlog cá nhân và với loại hình “unbox”, khám phá các món đồ vừa mới được nhà sản xuất tung ra thị trường. Ryan ToysReview đã rất thành công khi kết hợp chúng với phong cách nô đùa vô tư của trẻ con.

Liệu có ảnh hưởng việc học của cậu bé?

Vì sự nổi tiếng của Ryan nên cha mẹ cậu bé rất kín tiếng về thông tin của gia đình. Trong những lần trả lời truyền thông, họ đều xin giấu tên. Báo chí cũng không tiết lộ cụ thể nơi sinh sống cũng như trường mẫu giáo Ryan đang học.

Mẹ Ryan là một giáo viên dạy hóa. Bố em là một kỹ sư công trình. Tuy nhiên, họ đã xin nghỉ việc để tập trung vào xây dựng và phát triển kênh Ryan ToysReview với con trai.

Trước đó, không ai trong gia đình nhỏ này có kinh nghiệm làm video đăng lên Youtube. Họ học mọi thứ qua quá trình làm việc thực tế.

Các video mới được đăng thường xuyên. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại việc bố mẹ Ryan tập trung vào hoạt động của kênh Ryan ToysReview sẽ làm ảnh hưởng đến việc học của cậu bé.

Trả lời báo chí, cha mẹ Ryan cho biết hầu hết các video đều được quay vào cuối tuần. Họ cố gắng không làm ảnh hưởng đến lịch học ở trường mầm non của Ryan. Khi cậu nhóc đi học, cả hai sẽ ở nhà và chỉnh sửa các đoạn video.

Ryan ToysReview được trả tiền để giới thiệu đến người xem một số thương hiệu và mẫu đồ chơi. Tuy nhiên, hầu hết các món đồ chơi là cha mẹ cậu bé tự bỏ tiền túi ra để mua. Gia đình đã dành hẳn một căn phòng trong nhà để cất giữ đồ chơi. Cậu bé cũng hiến rất nhiều đồ chơi cho hoạt động từ thiện.

Theo Báo Thanh Niên