BizLIVE - Lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước vừa phát hiện và bắt giữ một ô tô tải chở 30 bao hàng, bên trong có chứa 7.598 điện thoại thông minh không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Ảnh: Cục QLTT tỉnh Bình Phước
Ảnh: Cục QLTT tỉnh Bình Phước

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bình Phước cho biết, ngày 2/6, trên tuyến đường Quốc lộ 13 thuộc địa phận xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, Đội QLTT số 6 thuộc Cục QLTT tỉnh Bình Phước phối kết hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế và Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Bình Phước tiến hành dừng và khám đối với ô tô tải mang biển kiểm soát 71C-064.47 có dấu hiệu vận chuyển hàng hóa trái phép.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước phát hiện trên xe đang vận chuyển 30 bao xác rắn màu xanh, mỗi bao có từ 1-3 thùng bìa carton được dán băng keo. Khi mở các thùng carton nói trên lực lượng chức năng phát hiện bên trong có 7.598 chiếc điện thoại di động các loại gồm các nhãn hiệu: iPhone, Samsung...

Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn phát hiện có 81 viên màu trắng, nghi là đá chưa xác định được chủng loại và trọng lượng được chứa bên trong các túi nilong có kèm theo tờ giấy in chữ GIA và một số chữ nước ngoài.

Kiểm tra bước đầu cho thấy số hàng hóa trên có nguồn gốc, xuất xứ từ nước ngoài, tuy nhiên tại thời điểm khám người trực tiếp điều khiển phương tiện là ông Hồ Thanh Cảnh (50 tuổi, trú ấp 4, xã Lộc Thái, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) không xuất trình được hóa đơn, chứng từ và các giấy tờ có liên quan để chứng minh nguồn gốc của hàng hóa.

Với số lượng và giá trị ước tính ban đầu của số tang vật phát hiện, bắt giữ lớn, tổ công tác đã phối hợp bàn giao đối tượng, tang vật cho Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Bình Phước và Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước tiến hành xác minh, điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào đầu tháng 3, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã bắt giữ một xe ô tô vận chuyển gần 3.000 chiếc điện thoại iPhone không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp lệ với tổng giá trị ước tính lên đến hàng chục tỷ đồng.

Hoàng Hà