Từ góc nhìn phong thủy, chiều cao đó là dấu hiệu cho thấy chủ đầu tư bị cuốn theo các cơ hội kỳ vọng, muốn tích hợp nhiều tính năng, thiếu tập trung, nên có thể bỏ lỡ thời điểm hoàn tất dự án sớm, thậm chí có thể phát sinh mâu thuẫn, mặc dù ban đầu mọi việc thuận lợi.
Phối cảnh dự án.
Phối cảnh dự án.

Từng tư vấn về phong thủy cho doanh nghiệp và dự án địa ốc, với khách hàng bao gồm khá nhiều tên tuổi lớn, Kiều Quang Dũng có những góc nhìn riêng khá thú vị về nhiều dự án hiện nay, từ góc độ chuyên môn. BizLIVE xin giới thiệu một số đánh giá của ông để bạn đọc rộng đường tham khảo.  

Kỳ 3: Trung Kính Complex

Về mặt vị trí địa lý, dự án Trung Kính Complex tọa lạc ở khu vực dân cư đông đúc, giao thông thuận tiện, có thể coi là nơi thịnh vượng. Hình thái quy hoạch tổng thể của dự án và đường nét thiết kế kiến trúc khá vuông vắn, sáng sủa, quy mô nổi bật giữa một khu vực còn đang phát triển.

Tổng quan dự án

- Chung cư My Home - 177 Trung Kính ( tên khác là Trung Kính Complex)  nằm tại tổ 51, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

- Dự án có 4 tòa tháp cao từ 27 - 30 tầng, gồm 3 tầng thương mại và 2 tầng hầm liên thông giữa các tòa nhà, căn hộ có diện tích từ 90 - 180 m2.

- Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest

- Bản đồ vị trí dự án:

Bất động sản trong mắt… nhà phong thủy: Trung Kính Complex ảnh 1

Ưu điểm phong thủy

Bất động sản trong mắt… nhà phong thủy: Trung Kính Complex ảnh 2

 Về mặt vị trí địa lý, dự án Trung Kính Complex tọa lạc ở khu vực dân cư đông đúc, giao thông thuận tiện, có thể coi là nơi thịnh vượng.

Hình thái quy hoạch tổng thể của dự án và đường nét thiết kế kiến trúc khá vuông vắn, sáng sủa, quy mô nổi bật giữa một khu vực còn đang phát triển.

Những điều đó cho thấy sự thịnh vượng của dự án, ý tưởng lớn, tiềm lực tài chính cũng như thương hiệu của chủ đầu tư tốt. Khởi đầu thuận lợi, cơ hội sinh lời từ dự án cao.

Nhược điểm phong thủy

Bất động sản trong mắt… nhà phong thủy: Trung Kính Complex ảnh 3

 Tuy vậy, thiết kế của các tòa nhà lại có chiều cao lớn so với địa hình dự án và không phù hợp trong giai đoạn suy thoái, nên có thể tiềm ẩn một số rủi ro với cả chủ đầu tư lẫn khách hàng.

Từ góc nhìn phong thủy, chiều cao đó là dấu hiệu cho thấy chủ đầu tư bị cuốn theo các cơ hội kỳ vọng, muốn tích hợp nhiều tính năng, thiếu tập trung, nên có thể bỏ lỡ thời điểm hoàn tất dự án sớm, thậm chí có thể phát sinh mâu thuẫn, mặc dù ban đầu mọi việc thuận lợi.

Thêm vào đó, mặc dù vị trí địa lý không phải nơi trung tâm, nhưng một số mặt bằng căn hộ trong Trung Kính Complex mang dáng dấp của sự hưởng thụ cao, chưa thật sự phù hợp với đối tượng khách hàng mà dự án có thể khai thác.

Đánh giá và dự báo

Có thể nói, Complex Trung Kính là một dự án có nền tảng khá tốt, nhưng do kỳ vọng vào cơ hội từ ngoại cảnh quá cao, dẫn đến những thiết kế và định hướng kế hoạch phát triển chưa phù hợp, nên có thể càng xây cao càng chậm tiến độ.

Nếu xác định đầu tư chung cư ở Trung Kính Complex, có thể ưu tiên xem xét các căn hộ ở tòa tháp B1, B2. Tuy nhiên, tốt nhất là không nên vì sự hấp dẫn ban đầu mà vội vàng, hoặc lo lắng về giá cả, hãy bình tĩnh chờ đợi ngày dự án hoàn thành để tránh rủi ro.

Nếu không quá kỳ vọng vào con đường tương lai thì Trung Kính Complex sẽ là một dự án tốt.

Kiều Quang Dũng