BizLIVE - FWD cho biết, sẽ sớm đổi tên công ty mới mua lại và việc chuyển đổi thương hiệu chính thức sẽ được diễn ra trong vài tháng tới. 
FWD hoàn tất mua lại Vietcombank-Cardif
Ảnh minh họa.
Tập đoàn FWD vừa công bố thông tin cho biết, đã mua lại Công ty bảo hiểm nhân thọ Vietcombank-Cardif (VCLI), công ty bảo hiểm nhân thọ liên doanh giữa Vietcombank và BNP Paribas Cardif.
Theo FWD việc mua lại VCLI giúp tập đoàn mở rộng sự hiện diện và tăng thị phần của mình tại thị trường bảo hiểm Việt Nam.
Ông Huỳnh Thanh Phong, Tổng Giám đốc Tập đoàn FWD cho biết, Việt Nam là một trong những thị trường bảo hiểm tăng trưởng nhanh nhất tại Châu Á và công ty sẽ mở rộng sự hiện diện của mình tại đây thông qua giao dịch quan trọng này. 
FWD cho biết, sẽ sớm đổi tên công ty mới mua lại và việc chuyển đổi thương hiệu chính thức sẽ được diễn ra trong vài tháng tới. 
Việc chuyển đổi này sẽ không ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng hiện tại với VCLI. FWD sẽ tiếp tục chăm sóc tất cả các hợp đồng bảo hiểm hiện tại của VCLI sau khi hoàn tất giao dịch.
Trước đó, vào cuối năm 2019, FWD và Vietcombank đã ký thỏa thuận thanh toán khoảng 400 triệu USD cho Vietcombank để phân phối bảo hiểm dài hạn với ngân hàng.
Theo đó, FWD được cho là đã trả giá cao hơn các đối thủ cạnh tranh khác, trong đó có Prudential.
Một phần của thỏa thuận là FWD sẽ mua lại công ty bảo hiểm nhân thọ Vietcombank Cardif, là liên doanh giữa ngân hàng Vietcombank và tập đoàn tài chính BNP Paribas Cardif.
Theo tìm hiểu của BizLIVE, giá trị 400 triệu USD nói trên mới chỉ là khoản ký kết ban đầu như “vé vào cửa”; giá trị thực của thương vụ này lớn hơn nhiều lần, với đơn vị tỷ USD.
Hiện nội dung hợp tác chưa được công bố chi tiết, nhưng “vé vào cửa” đó đi cùng với việc tiếp cận và độc quyền phân phối sản phẩm bảo hiểm qua hệ thống Vietcombank. Giá trị thực, lớn hơn là doanh số thực hiện hàng năm. Hợp đồng có thời hạn 15 năm.

TRẦN THÚY